Thursday, February 9, 2023
spot_img

Các nhà điều tra liên bang nắm đủ chứng cớ truy tố Hunter Biden 2 tội danh 

(Cali Today News) – Các nhà điều tra liên bang tin rằng, họ đã thu thập đủ chứng cớ để truy tố con trai Tổng thống Joe Biden – Hunter Biden – những tội danh về thuế và gian mang giấy tờ liên quan đến việc mua súng vào năm 2018. 
Cuộc điều tra Hunter Biden được khởi sự vào năm 2018, khi công tố viên liên bang tìm kiếm thêm thông tin về những giao dịch kinh doanh của anh ta ở nước ngoài, đặc biệt là khoản thu nhập nhận được từ công ty khí đốt Ukraine, cũng như những giao dịch kinh doanh ở Trung Quốc, Trung Quốc và Kazakhstan. Cuộc điều tra nhanh chóng trở thành trọng tâm vận động tranh cử 2020 của ông Trump. 
Ban đầu cuộc điều tra tập trung vào chung quanh vấn đề tài chánh của Hunter liên quan đến mối quan hệ kinh doanh và công việc tư vấn. Qua thời gian, các nhà điều tra từ nhiều cơ quan khác nhau đã tập trung duy nhất vào việc con trai Tổng thống có tường trình tất cả các khoản thu nhập của anh ta hay không, và liệu anh ta có khai mang trong giấy tờ mua súng vào năm 2018. Nhưng cuối cùng thì phụ thuộc vào công tố viên tại Bộ Tư pháp quyết định liệu có đệ cáo trạng hình sự vào những tội danh mà các nhà điều tra tin chứng cớ mạnh đủ để dẫn đến kết tội  tại toà. 
Với mối quan tâm chính trị mạnh mẽ trong một cuộc điều tra tội phạm liên quan đến con trai của một đương kim tổng thống, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland từng tuyên bố rõ, Biện lý Hoa Kỳ tại Delaware, David C. Weiss, người được Trump đề cử vào cuối năm 2017, gíam sát cuộc điều tra. Garland tuyên bố sẽ không can thiệp chính trị hoặc can thiệp không phù hợp vào vụ Hunter Biden, và gây áp lực buộc Weiss đưa ra quyết định, những người thông thạo vấn đề này cho hay. Không có gì lạ khi các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp phải mất nhiều năm mới kết thúc. Theo chính sách của Bộ Tư pháp, bất cứ cáo buộc hình sự về thuế đều phải có phê chuẩn từ Bộ phận về Thuế của Bộ Tư pháp. 
Luật sư biện hộ Hunter Biden, Chris Clark trong tuyên bố gởi cho The Hill cho rằng, nếu một nhân viên liên bang rò rỉ thông tin về cuộc điều tra cho bên ngoài thì họ đã phạm tội đại hình. 
Clark lưu ý, ông ta không liên lạc với bất cứ nhân viên điều tra liên bang nào. 
Hương Giang (Theo The Hill) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT