Thursday, March 30, 2023
spot_img

Các nhà điều tra coi cuộc điều tra Trump Organization như thể đó là một gia đình mafia

Các công tố viên dường như đang coi cuộc điều tra của họ về đế chế kinh doanh của cựu Tổng thống Donald Trump như thể nó là một gia đình mafia , theo một số báo cáo trong tuần này. 

Công tố viên quận Manhattan Cy Vance có khả năng đang xem xét các cáo buộc hình sự xoay quanh ý tưởng rằng Tổ chức Trump là một “doanh nghiệp tham nhũng”  theo một đạo luật riêng ở New York tương tự như luật liên bang chống kinh doanh bất hợp pháp có tên RICO- Luật chống tham nhũng doanh nghiệp của New York – nằm trong Đạo luật Tội phạm có Tổ chức – được thông qua và năm 1986 và được phỏng theo đạo luật liên bang nổi tiếng từ năm 1970 – Đạo luật Racketeer Influenced and  Corrupt Organizations. 

“Tôi chắc họ đang nghĩ về điều này,” cựu luật sư biện hộ Manhattan Robert Anello nói. “Không có công tố viên cổ cồn trắng tự trọng nào lại có thể quên cân nhắc cáo buộc tham nhũng diễn ra ở doanh nghiệp.

Luật tiểu bang đôi khi được gọi là luật “RICO nhỏ” có thể được sử dụng khi có bằng chứng một cơ sở kinh doanh hoặc một công ty ít nhất 3 lần phạm tội, và mức án tù có thể lên đến 25 năm với mức tối thiểu bắt buộc từ 1 đến 3 năm. 

Vance thậm chí đã thuê một công tố viên kỳ cựu và chuyên gia về tội phạm cổ cồn trắng, Mark Pomerantz, để hỗ trợ nhóm của mình, New York Times đưa tin vào tháng Hai.

Mặt khác, Tổng Biện lý New York Letitia James đang bắt tay Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ quận Manhattan, cùng tham gia vào cuộc điều tra hình sự Trump Organization.

Văn phòng Tổng biện lý New York mở cuộc điều tra dân sự vào Trump Organization từ năm 2019, và cuộc điều tra này vẫn được tiếp tục, nhưng văn phòng mới đây thông báo cho ban quản trị Trump Organization biết họ bổ sung phần hình sự. 

“Chúng tôi đã thông báo Trump Organization rằng, cuộc điều tra của chúng tôi không còn chỉ đơn thuần dân sự. Chúng tôi hiện đang điều tra Trump Organization khả năng phạm tội hình sự, cùng với văn phòng Biện lý Manhattan,” Phát ngôn nhân Fabien Levy cho CNN hay. “Chúng tôi không có thêm bình luận nào khác.”

Trump đã nhiều lần phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và cho rằng các cuộc điều tra là “những cuộc săn phù thủy” 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT