Monday, February 6, 2023
spot_img

Các ngân hàng lớn giao cho Quốc hội, New York, hàng ngàn tài liệu tài chánh của Trump 

(Business Insider) – Deutsche Bank, JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup, Morgan Stanley, và Wells Fargo đã giao nộp hàng ngàn tài liệu cho các uỷ ban Quốc hội đang điều tra xem liệu Tổng thống Trump có dính dáng tới Nga hay không. 

Wall Street Journal vào hôm thứ 5 loan tin dựa vào các nguồn tin thông thạo các cuộc điều tra của Quốc hội.  Tờ báo cũng cho biết, một số ngân hàng giao tài liệu liên quan đến Trump Organization cho các nhà điều tra của tiểu bang New York, và sẽ còn nhiều thông tin được giao nộp trong những tuần tới sau khi các ngân hàng thực thi trát đòi tài liệu hồi tháng 4.

Các nhà điều tra của Uỷ ban Tài chánh Hạ viện và Uỷ ban Tình báo Hạ viện hiện đang cùng phối hợp điều tra liệu có những ảnh hưởng từ bên ngoài đối với  Trump và gia đình ông ta hay không. 

Trump được cho đã được Deutsche Bank cho vay khoảng $2 tỉ Mỹ kim trong thời gian hơn hai thập niên. Tờ Financial  Times loan tin, ngân hàng lớn nhất của Đức quốc và Trump có mối quan hệ phức tạp, hai bên kiện tụng lẫn nhau vào năm 2008 về những khoản vay xây Trump International Hotel & Tower ở trung tâm Chicago. Vào tháng 4, Trump, con cái ông ta,  Trump Organization, và Quỹ thác tín gia đình Trump đã đệ đơn khởi kiện chống lại Deutsche Bank và Capital One, ngăn cản không chọ họ thực thi các trát đòi của Quốc hội. 

Theo Wall Street Journal, Deutsche Bank – ngân hàng chính của Trump – kể từ đó đã giao nộp email, thoả thuận vay nợ và những tài liệu khác liên quan đến Trump Organization cho Văn phòng Tổng biện lý New York Letitia James theo trát đòi dân sự hồi đầu năm. 

Cũng theo tờ báo, các cuộc điều tra của Quốc hội và New York để mắt đều đến nhiều loại thông tin khác nhau. Cuộc điều tra của Quốc hội, được cho đang tranh cãi tại toà, xem xét một loạt các tài liệu tài chánh từ gia đình ông Trump. Trong khi, cuộc điều tra của tiểu bang New York lại thẩm tra những khoản vay cho Trump Organization. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments