Saturday, February 4, 2023
spot_img

Các luật sư của TT Trump lúng túng vì ông Robert Mueller vẫn muốn thẩm vấn TT Trump

AP – Văn phòng của ủy ban điều tra của ông Robert Mueller muốn thẩm vấn TT Trump về chuyện sa thải các ông James Comey và Michael Flynn, khiến các luật sư của TT Trump ít có lựa chọn khi họ phải đàm phán với ủy ban về nội dung và thời lượng của cuộc thẩm vấn này.

Nếu như từ chối bất cứ cuộc phỏng vấn trực tiếp TT Trump nào, dù chỉ là tập trung vào chuyện cản trở công lý, sẽ tạo cảm tưởng là TT Trump vẫn muốn tiếp tiếp tục che giấu điều gì đó.

Nhưng chấp nhận cho TT Trump được phỏng vấn trực tiếp cũng là một bước khá phiêu lưu cho các luật sư, chỉ vì TT Trump nổi tiếng là vị lãnh đạo hay có những tuyên bố rất bất ngờ và nhiều khi không nhất quán.

Nhiều tuần lễ trôi qua trong sự điều đình giữa hai phía vẫn làm nổi bật một vấn đề mấu chốt vốn sẽ có những hậu quả khôn lường, đó là liệu TT Trump có bị các công tố viên của ủy ban điều tra thẩm vấn sát sườn (to be grilled), giống như họ đã làm với các phụ tá trước đây của ông hay không.

Robert Ray, người đang đóng vai trò thẩm tra viên độc lập trong vụ điều tra, cho hay: “Rõ ràng đây không những là chuyện pháp lý mà còn là chuyện chính trị nữa. Mọi chuyện không đơn giản, cần phải quân bình hai khía cạnh này lại với nhau”

ông Robert Mueller. Photo Credit: AP

Hiện nay các cuộc điều đình sắp đưa đến một giải quyết cho hai bên, nhằm tránh viễn ảnh một trát tòa đòi phải xuất hiện, cũng như trường hợp của cựu TT Bill Clinton từng bị trước đây trong vụ Whitewater, hay một ‘trận chiến pháp lý’ kéo dài gợi nhớ vụ Watergate thời cố TT Richard Nixon.

Tuy các luật sư của TT Trump không cho biết một cách công khai là họ sẽ chấp nhận các loại câu hỏi nào mà ủy ban điều tra muốn đặt ra cho TT Trump nhưng các quan sát viên cho hay khi chấp nhận để TT Trump bị thẩm vấn, sẽ là ‘khá nguy hiểm nếu như ông Mueller đặt những câu hỏi mà TT Trump không biết làm sao trả lời’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments