Các luật sư của Trump đã mô tả Giuliani là ‘loạn trí’

Các luật sư làm việc trong chiến dịch tranh cử của Trump cho biết Rudy Giuliani dường như “loạn trí” và không chuẩn bị tốt để dẫn đầu nỗ lực pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử, tờ Washington Post đưa tin. 

Khi đi sâu vào nỗ lực chưa từng có của chiến dịch Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử, tờ Post báo cáo rằng sự rạn nứt trong đội ngũ pháp lý của chiến dịch hồi đầu tháng 11. 

Một bước ngoặt được cho là thất bại ngày 13 tháng 11 tại Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ ở Pennsylvania, nơi một thẩm phán đã đưa ra lời đề nghị của chiến dịch tranh cử của Trump để làm mất hiệu lực hàng ngàn lá phiếu gửi qua thư nhận được sau Ngày bầu cử. 

Sau kết quả, một số luật sư chủ chốt của chiến dịch bắt đầu rời bỏ nỗ lực lật ngược kết quả, tin rằng nó báo hiệu sự kết thúc của chiến dịch để thách thức đáng tin cậy việc kiểm phiếu. Nhưng Giuliani, luật sư riêng của tổng thống, đã chiến đấu. 

Những nỗ lực của Giuliani để lật ngược kết quả bầu cử đôi khi là một điều kỳ lạ, với việc cựu thị trưởng thành phố New York tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở công ty cắt cỏ Four Seasons không phải  tại một khách sạn sang trọng. Tại một cuộc họp báo với giới truyền thông vào ngày 19 tháng 11, thuốc nhuộm tóc chảy xuống mặt  của Giuliani, và luật sư chiến dịch đồng nghiệp Sidney Powell đã cáo buộc một âm mưu lớn nhằm lật ngược cuộc bầu cử liên quan đến những người cộng sản Venezuela và đảng Dân chủ. 

Cả Sidney Powell và Giuliani đều không cung cấp bằng chứng thuyết phục để chứng minh cho tuyên bố và chiến dịch đã sa thải Powell. 

Theo Post, một số luật sư của chiến dịch tranh cử và GOP liên quan đến thách thức bầu cử đã bắt đầu xa cách với Giuliani vào đầu tháng 11 và tìm cách tránh các cuộc gặp với Giuliani và nhóm của ông. Khi Giuliani và Powell được các viên  chức chiến dịch khác yêu cầu cung cấp bằng chứng để chứng minh các tuyên bố gian lận của họ, họ đã không thể đưa ra được. 

Một số luật sư mô tả Giuliani dường như “loạn trí” trong các bình luận với Post. 

Theo báo cáo, Giuliani đã xung đột với các luật sư khác của chiến dịch tranh cử Trump và tiếp tục nói với tổng thống rằng ông có cơ hội thắng kiện, trong khi các viên chức khác đưa ra những đánh giá thực tế hơn. Trump sau ngày 13 tháng 11 đã trao cho Giuliani và nhóm của ông quyền kiểm soát nỗ lực pháp lý. 

Chiến dịch tranh cử của Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus