Các lãnh đạo tình báo thời cựu TT Obama bị Quốc Hội thẩm vấn

Photo Credit: CNN

Fox News – Ủy ban Tình báo Thượng Viện hôm thứ tư 16/5 chuẩn bị việc thẩm vấn các lãnh đạo ngành tình báo của chính phủ Obama trong các phiên họp kín.

Nội dung của các cuộc thẩm vấn kín này chính là các đánh giá gây chấn động dư luận của họ trước đây khi họ tố cáo Nga đã chen vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào năm 2016 nhằm gây lợi thế cho ứng cử viên Donald Trump.

Ủy ban thẩm vấn này do TNS Cộng Hòa Richard Burr làm Chủ tịch và TNS Dân Chủ Mark Warner làm phó Chủ tịch, đã mời các ông James Clapper, cựu Giám Đốc National Intelligence, John Brennan, cựu Giám Đốc CIA, Michael Rogers, cựu Giám Đốc NSA và James Comey, cựu Giám Đốc FBI.

Tuy nhiên một luật sư của ông James Comey cho hay ông sẽ ‘không có mặt trong buổi thẩm vấn hôm nay do ông đã có lịch trình một cuộc hẹn trước đó’

Photo Credit: CNN

Hai TNS Richard Burr và Mark Warner, vốn cũng là các nhân vật lãnh đạo của Thượng Viện điều tra về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ, cho hay họ hy vọng sẽ hoàn tất cuộc điều tra của họ vào cuối mùa hè năm nay.

Bản báo cáo tình báo có tên ‘Đánh Giá Các Hoạt Động và Ý Định của Nga trong các cuộc Bầu Cử Hoa Kỳ” đã được loan ra chỉ 2 tuần trước khi TT Trump chính thức làm lễ nhậm chức trong tháng giêng năm 2017.

Bản báo cáo này được đánh giá là “một cuộc hợp tác chưa từng thấy” của các cơ quan tình báo Hoa Kỳ nhằm xem xét liệu Nga có vai trò gì trong cuộc bầu cử vào năm 2016. Các ông Clapper, Comey và Brennan và nhiều lãnh đạo khác đã đóng góp ý kiến trong việc xem xét này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus