Các lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ muốn xem xét lại cuộc điều tra Nga

Giám Đốc FBI Christopher Wray rời khỏi Toà Bạch Ốc. Photo Credit: AP

AP – Tòa Bạch Ốc loan báo các viên chức lãnh đạo cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp đã đồng ý gặp gỡ các nhà lãnh đạo Quốc Hội nhằm xem xét lại tin tức mật mà các nhà lập pháp muốn có trong vụ điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Việc này xảy ra sau khi TT Trump yêu cầu Bộ Tư Pháp điều tra xem lệu FBI có cài người vào do thám nội tình ban vận động tranh cử của ông hay không.

Hiện nay người ta chưa rõ thành phần các bên sẽ tham dự vào cuộc gặp gỡ này bao gồm những ai hay liệu Bộ Tư Pháp có trao cho lãnh đạo Quốc Hội bất cứ tài liệu nào về chuyện điều tra Nga chen vào bầu cử Hoa Kỳ năm 2016 hay không.

Tùy viên báo chí Sarah Sanders của Tòa Bạch Ốc cho hay Đổng Lý Văn Phòng John Kelly sẽ là người đứng ra làm trung gian giới thiệu cuộc gặp gỡ giữa các lãnh đạo Quốc Hội với lãnh đạo các cấp của FBI, Bộ Tư Pháp và lãnh đạo cơ quan National Intelligence.

Bà Sanders không cung cấp thêm chi tiết nào, ngoài việc loan báo là “các cấp lãnh đạo sẽ xem xét lại các tin tức tuyệt mật và các loại tin tức khác mà Quốc Hội yêu cầu”

Giám Đốc FBI Christopher Wray rời khỏi Toà Bạch Ốc. Photo Credit: AP

Hôm qua trong cuộc hội kiến với TT Trump ở Tòa Bạch Ốc, Giám Đốc FBI Christopher Wray và Thứ Trưởng Bộ Nội vụ Rod Rosenstein cũng lập lại tuyên bố là Tổng Thanh Tra của Bộ Nội Vụ sẽ cho mở rộng cuộc điều tra về Nga can thiệp, nhằm xem xét liệu có cuộc theo dõi không thích hợp nào do động cơ chính trị gây ra hay không.

Hôm nay thứ ba 22/5 một nhóm các dân biểu bảo thủ của Hạ Viện có kế hoạch sẽ kêu gọi việc bổ nhiệm một ủy ban điều tra đặc biệt thứ nhì nhằm xem xét liệu Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI có hành vi nào sai trái nào hay không.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus