Sunday, January 29, 2023
spot_img

Các giám đốc điều hành Trump Organization sẽ lật tẩy nếu bị cáo buộc hình sự

Một cựu Quản lý Xây dựng của Trump Organization nói rằng hai nhân viên hàng đầu được cho là đang bị giám sát trong cuộc điều tra của Công tố viên quận Manhattan về công ty có thể hợp tác nếu các công tố viên đưa ra cáo buộc hình sự chống lại họ.

Barbara Res, cựu Quản lý Xây dựng tại Trump Organization, nói với Insider rằng bà tin rằng Allen Weisselberg và Matthew Calamari sẽ không thể ngồi tù, cũng như không có nguy cơ bị buộc tội hình sự đối với con trai của họ – cả hai đều đang làm việc tại công ty.

“Nếu Công tố viên cáo buộc tội hình sự đối với bất kỳ ai trong số họ, hoặc con cái của họ, thị họ sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi”, bà nói.

Trong hai năm, các nhà điều tra đã xem xét liệu Tổ chức Trump hoặc các giám đốc điều hành của công ty Trump có hành vi gian lận thuế, ngân hàng hoặc bảo hiểm hay không. Văn phòng DA Manhattan đã cho công ty thời hạn vào chiều thứ Hai để hoàn thành các lập luận chống lại việc bị buộc tội, theo Washington Post .

Những người biết về vấn đề này nói với The New York Times rằng các công tố viên có thể công bố cáo buộc hình sự đối với Weisselberg, giám đốc tài chính của Tổ chức Trump , đồng thời là người giữ sổ sách của công ty và gia đình 40 năm, ngay trong tuần này.

Các công tố viên Manhattan đã tìm kiếm sự hợp tác của Weisselberg và kiểm tra tài chính của con trai ông, Barry Weisselberg, cũng là một nhân viên của Trump Organization. Jennifer Weisselberg, vợ cũ của Barry Weisselberg và là nhân chứng hợp tác trong cuộc điều tra, trước đó đã nói với Insider rằng cặp đôi đã nhận được các đặc quyền miễn thuế từ công ty .

Theo tờ Wall Street Journal, Giám đốc Điều hành Trump Organization Matthew Calamari bị Văn phòng Biện lý Cyrus Vance Jr. để mắt tới, trong phạm vi cuộc điều tra rộng lớn, tìm hiểu xem công ty và các viên chức có phạm tội gian lận hay không. Rõ ràng, các nhà điều tra đang tập trung vào việc liệu Trump Organization và dàn lãnh đạo có vi phạm luật thuế hay không khi trả cho nhân viên những khoản phúc lợi ngoài lương mà chưa bao giờ được khai trong hồ sơ thuế. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments