Monday, January 30, 2023
spot_img

Các email của Ginni Thomas phơi bày thêm ý định lật ngược bầu cử 2020

WASHINGTON (AP) – Virginia “Ginni” Thomas, vợ của Thẩm phán Tòa án Tối cao Clarence Thomas và là một nhà hoạt động chính trị bảo thủ, đã thúc giục các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa ở Arizona sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 chọn nhóm đại cử tri của riêng họ, cho rằng kết quả mang lại chiến thắng cho Joe Biden trong tiểu bang đã bị hoen ố bởi gian lận.

Ginni  Thomas  đã viết  vào ngày 13 tháng 12, một ngày trước khi các đại cử tri đoàn nhóm họp tại các thủ đô của các bang trên khắp đất nước để chính thức thông qua đại cử tri đoàn

“Với tư cách là các nhà lập pháp tiểu bang, quý vị có quyền lực Hiến pháp và thẩm quyền để bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng tôi – và chúng tôi cần bạn thực hiện quyền đó ngay bây giờ!” email cho biết. “Chưa bao giờ trong lịch sử quốc gia chúng ta, các cuộc bầu cử của chúng ta lại bị đe dọa bởi các thủ tục gian lận và vi hiến như vậy”.

Những tiết lộ lần đầu tiên được đăng tải bởi The Washington Post hôm thứ Sáu cho thấy Virginia “Ginni” Thomas đã tham gia nhiều hơn những gì được biết đến trước đây trong các nỗ lực, dựa trên những tuyên bố gian lận không có cơ sở để lật ngược chiến thắng của Biden và giữ Donald Trump tiếp tục tại vị.

Trong những ngày sau khi The Associated Press và các tổ chức tin tức khác tuyên bố chiến thắng  cho Biden, “Ginni”  Thomas đã gửi email cho hai nhà lập pháp ở Arizona để thúc giục họ chọn “một nhóm Đại cử tri trong sạch”. AP đã lấy được các email theo luật hồ sơ mở của tiểu bang.

“Ginni” Thomas cũng đã viết thư cho Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc lúc bấy giờ là Mark Meadows trong những tuần sau cuộc bầu cử, khuyến khích ông làm việc để lật ngược chiến thắng của Biden và giữ Trump tại vị, theo tin nhắn đầu tiên được đưa tin bởi Post và CBS News.

“Ginni” Thomas là một người ủng hộ Trump trung thành , người thừa nhận cô đã tham dự cuộc biểu tình “Ngăn chặn đánh cắp” vào ngày 6 tháng 1 trên Ellipse nhưng đã rời đi trước khi Trump phát biểu và những người ủng hộ Trump sau đó đã xông vào Điện Capitol.

Cô ấy đã chỉ trích cuộc điều tra đang diễn ra của quốc hội về vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1, bao gồm việc ký vào một lá thư gửi các nhà lập pháp Cộng hòa Hạ viện kêu gọi trục xuất các dân biểu Liz Cheney ở Wyoming và Adam Kinzinger của Illinois khỏi hội nghị GOP vì tham gia vào ủy ban 6/1

Thẩm phán Thomas , trong khi đó, đã tham gia vào việc tòa án xem xét các vụ kiện chống lại kết quả bầu cử. Tòa án từ chối mọi thách thức mà không có phiên điều trần, mặc dù Thomas nằm trong số ba thẩm phán bảo thủ nói rằng các vụ án từ Pennsylvania nên được xét xử. Vào tháng 2 năm 2021, Thomas gọi các vụ việc là “cơ hội lý tưởng” để giải quyết một câu hỏi quan trọng liệu các nhà lập pháp tiểu bang hoặc tòa án tiểu bang có nhận được lời cuối cùng về cách thức tiến hành bầu cử liên bang hay không.

Vào tháng Giêng, Thomas là thành viên duy nhất của tòa án ủng hộ nỗ lực của Trump để không giao các tài liệu cho ủy ban 6/1. Các tài liệu do Cơ quan Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia nắm giữ và bao gồm nhật ký tổng thống, nhật ký khách thăm, bản thảo bài phát biểu và ghi chú viết tay xử lý ngày 6 tháng 1 từ hồ sơ của Meadows.

Các nhà lập pháp Dân chủ đã kêu gọi Thomas tách rời các vụ việc liên quan đến bầu cử, nhưng ông không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông có ý định làm như vậy.

Trở lại với Ginni Thomas đã nói rằng cô ấy và thẩm phán giữ công việc của họ riêng biệt . “Giống như rất nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn, chúng tôi có cùng lý tưởng, nguyên tắc và khát vọng về nước Mỹ. Nhưng chúng tôi có sự nghiệp riêng của mình, cũng như những ý tưởng và quan điểm của riêng chúng tôi. Thẩm phán Clarence không thảo luận về công việc của anh ấy với tôi và tôi cũng không liên quan đến công việc của anh ấy, ”Ginni  Thomas nói với Washington Free Beacon trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào tháng Ba.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments