Các đồng minh của Trump lập danh sách các viên chức không trung thành với tổng thống

Photo credit: Aïda Amer/Axios. Photos: WPA Pool/Getty Pool, Drew Angerer/Getty Staff

Foxnews – Tòa bạch Ốc và các đồng minh, trong 18 tháng qua, đã tập hợp danh sách chi tiết các viên chức chính phủ không trung thành để sa thải – và tin tưởng những người thân Trump để thay thế họ – theo hơn một chục nguồn tin quen thuộc với nỗ lực nói chuyện với Axios.

Axios báo cáo hôm Chủ nhật rằng các danh sách, đã trở nên dài hơn kể từ khi ông Trump được tha bổng trong phiên tòa luận tội của Thượng viện, đã được các đồng minh của tổng thống bên ngoài Tòa Bạch Ốc tập hợp, bao gồm Ginni Thomas, vợ của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Clarence Thomas .

Danh sách các viên chức không trung thành đã được lập từ năm 2018. Một danh sách được tổng hợp bởi các nhà hoạt động bảo thủ nơi Ginni Thomas có liên kết. Có một danh sách các nhân viên Bộ Ngoại giao nên bị sa thải, bao gồm John Sullivan, đại sứ Mỹ hiện tại ở Nga.

Axios  cũng báo cáo cụ thể liên quan đến việc tổng thống Trump đã đột ngột rút đơn đề cử cựu biện lý liên bang Jessie Liu, người đứng đầu văn phòng giám sát truy tố Roger Stone, cho vị trí cao nhất của Bộ Tài chính. Vào tháng 12/2019 bà Liu đã được đề cử để làm phó Bộ trưởng Tài chính về các vấn đề khủng bố và tội phạm tài chính.

Các danh sách được biên soạn trong 18 tháng qua, cũng bao gồm các đề xuất của người thân Trump để thay thế các viên chức hiện tại. Thomas đề nghị cựu nhân viên mật vụ Dan Bongino cho vai trò cố vấn an ninh nội địa hoặc chống khủng bố, Cảnh sát trưởng David Clarke cho vai trò an ninh nội địa hàng đầu, và phụ tá của Cộng hòa California Derek Harvey cho Hội đồng an ninh quốc gia.

Tin tức về các danh sách được đưa ra khi tổng thống đã có lập trường cứng rắn hơn trước các vụ rò rỉ và tố giác trong văn phòng của ông kể từ khi kết thúc phiên tòa Thượng viện, trong những ngày gần đây TT Trump đã thay thế Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire , cũng như Trung tá Alexander Vindman, người tham gia vào cuộc điều tra luận tội và Anh trai của Vindman, người không tham gia vào cuộc điều tra, cũng bị sa thải

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus