Saturday, November 26, 2022
spot_img

Các đại tài phiệt bỏ rơi Trump

CALI TODAY NEWS – Cựu Tổng Thống Donald Trump đã tiến tới việc ứng cử vào Bạch Cung lần nữa. Nhưng Trump không còn có sự bảo trợ của những tay đại tài phiệt là những người từng đưa ông ta lên ngôi vị Hoàng Đế. Ít nhất là ba vị Đại Tỷ Phú từng hỗ trợ cho đảng CH, giờ này lánh xa Trump trong kỳ bẩu cử năm 2024, nếu Trump ứng cử. Họ đang ném cho ông ta cục đá lạnh. Ngày đầu tuần, Trump mong ông chủ Citadel, người sáng lập và Tổng Giám đốc Ken Griffin, một người ân nhân lớn của đảng Cộng Hòa yểm trợ. Nhưng trong cuộc họp về Diễn Đàn Kinh Tế Mới Bloomberg tại Singapore hôm nay, Griffin gọi Trump là “người thất bại ba lần”, chỉ vài giờ trước khi Trump chính thức tuyên bố tái ứng cử. Người chủ của Citadel nói rằng Trump nên bước sang một bên để cho những khuôn mặt trẻ trung, mới mẻ như De Santis bước vào, mặc dù ông này chưa chính thức thông báo.

Ngày hôm sau, Stephen Schwarzman, người bạn đồng minh trong Wall Street của Trump, người sáng lập và CEO của anh chàng khổng lồ Blackstone, nói ông ta không yểm trợ cựu Tổng Thống. Ông ta nói trong một thông báo và được báo cáo bởi Axios: “Nước Mỹ sẽ tiến lên khá hơn với những lãnh đạo hướng về hôm nay và ngày mai, không phải là người hướng về hôm nay và hôm qua. Đây là thời điểm mà Đảng CH phải thay đổi với một thế hệ mới của những người lãnh đạo, và tôi sẵn sàng ủng hộ một trong những người sẽ ra điều trần.”  Theo CNBC báo cáo, thì người bạn đồng minh lâu đời của Trump là Ronald Lauder, con của Estée Lauder và là người kế thừa khối tài sản của các sản phẩm trang sức, cũng nói rằng sẽ không ủng hộ Trump vào Bạch Cung.

Griffin là người thứ ba hỗ trợ lớn nhất trong năm chính trị này, đã tung ra hơn 68 triệu cho đảng CH. Schwarzman bỏ hơn 35 triệu cho đảng năm 2022.  Nhưng tỷ phú khác cũng tách ra khỏi Trump như Richard Ellis Uihlien và Elizabeth Uihlein, Jeffrey S. Yass, và Oracle là những người đã đóng góp cho đảng theo thứ tự 81 triệu, 44 triệu và 31 triệu. Tất cả đều cho rằng Trump không nên tái ứng cử.

CHU TẤT TIẾN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments