Wednesday, November 30, 2022
spot_img

CÁC ĐẠI CỬ TRI GIẢ LÃNH TRÁT HẦU TOÀ TẠI TIỂU BANG GEORGIA

Cali Today News – 16 “đại cử tri giả” của tiểu bang Georgia cho biết là họ đã bị trát hầu tòa để trình diện trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt của Quận Fulton điều trần bằng chứng trong cuộc điều tra hình sự về khả năng can thiệp bầu cử năm 2020 của Donald Trump và các đồng minh của ông ta.

Các luật sư đại diện cho 11 trong số 16 đại cử tri giả của tiểu bang đã cố gắng biện minh cho hành động chính đáng của các nhà lập pháp Cộng Hòa, gọi những trát đòi hầu tòa là “vô lý và áp bức.”

Sau cuộc bầu cử năm 2020, các chứng chỉ từ các đại cử tri Cộng Hòa của Trump đã được đảng Cộng hòa gửi đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ở Washington, DC từ bảy tiểu bang chiến trường mà ông Joe Biden đã giành chiến thắng – Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, New Mexico, Pennsylvania và Wisconsin.

Nỗ lực thay thế bằng nhóm đại cử tri giả trong ngày 06.01 cuối cùng đã không thành công, khiến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ở Washington, DC nhận được hai nhóm giấy chứng chỉ, một nhóm chính thức do các tiểu bang lựa chọn và nhóm đại cử tri giả do đảng Cộng Hòa lập ra.

Các đại cử tri giả đã nộp các xác nhận sai về chiến thắng của Trump cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia với hy vọng rằng Phó Tổng thống khi đó Mike Pence sẽ hoán đổi những phiếu đại cử tri giả thay cho các phiếu đại cử tri hợp pháp đã đem đến chiến thắng của ông Joe Biden.

Các luật sư của 11 đại cử tri tại tiểu bang Georgia đã lập luận hôm thứ Ba rằng những khách hàng của họ hoàn toàn không biết gì về bất kỳ âm mưu nào bị cáo buộc bởi các cựu luật sư của Trump là John Eastman và Rudy Giuliani để sử dụng phiếu bầu của họ một cách không phù hợp.

Theo các luật sư của những “đại cử tri giả”, các đại cử tri vẫn có quyền bỏ phiếu đại cử tri “dự phòng”, họ đưa ra sự so sánh giữa các hành động trong cuộc bầu cử năm 2020 và các hành động của các đại cử tri Dân chủ trong cuộc tranh cử tổng thống năm 1960 giữa John F. Kennedy và Richard Nixon.

Bộ Tư pháp cho biết các công tố viên liên bang đang xem xét các phân nhánh pháp lý đối với những người liên quan đến kế hoạch thành lập các nhóm cử tri đoàn giả tuyên bố Trump là người chiến thắng ở các tiểu bang mà ông Biden đã giành chiến thắng.

Dân biểu Jody Hice, một đồng minh của Trump, cũng đang đấu tranh với trát đòi hầu tòa tương tự để làm chứng trong cuộc điều tra.

Việt Linh 07/21/2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments