Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Các cựu chiến binh Mỹ đang tới Ukraine để tham gia cuộc chiến chống Ng

The New York Times đưa tin , ngày càng nhiều cựu chiến binh Mỹ chuẩn bị tham gia cùng với người Ukraine trong trận chiến chống lại lực lượng quân sự Nga .

 Trong những ngày gần đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi một “quân đoàn quốc tế” gồm các tình nguyện viên, và nhiều thường dân từ các quốc gia khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh, đã tuân theo lời kêu gọi của ông. 

Dmytro Kuleba, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, tuần trước đã nhắc lại lời kêu gọi này, khuyến khích các tình nguyện viên đến đất nước họ để chiến đấu với Nga

“Những người nước ngoài sẵn sàng bảo vệ Ukraine và trật tự thế giới như một phần của Quân đoàn Quốc tế Bảo vệ Lãnh thổ Ukraine, tôi mời các bạn liên hệ với các cơ quan ngoại giao nước ngoài của Ukraine tại các quốc gia tương ứng. Chúng ta đã cùng nhau đánh bại Hitler và chúng ta cũng sẽ đánh bại Putin”. Ông ấy nói.

Trên khắp nước Mỹ, vô số cựu chiến binh đã chứng kiến ​​người Ukraine chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào đất nước của họ, và nhiều người đã bị choáng ngợp bởi ý thức trách nhiệm đẩy lùi mối đe dọa chống lại nền dân chủ đang bùng phát.

Hector, một cựu lính thủy đánh bộ từ Vịnh Tampa, Fla, từng phục vụ tại Iraq, nói với The Times rằng các công dân Ukraine đang phải chịu đựng nhiều đau khổ và anh ấy tin rằng mình có thể cứu trợ ngay lập tức.

“Các biện pháp trừng phạt có thể giúp ích, nhưng các biện pháp trừng phạt không thể giúp ích ngay bây giờ và mọi người cần giúp đỡ ngay bây giờ”, Hector, người yêu cầu tờ báo chỉ sử dụng tên của mình cho biết. “Tôi có thể giúp ngay bây giờ.”

Anh ấy đã rời Mỹ vào thứ Sáu để làm tình nguyện viên ở Ukraine, mang theo ống ngắm súng trường và áo giáp được các cựu chiến binh Mỹ tặng cho anh ấy, anh ấy nói với tờ The Times.

Tổng thống Joe Biden tuần trước đã ban hành hai vòng trừng phạt chống lại Nga. Canada và các đồng minh châu Âu cũng đồng ý loại  các ngân hàng Nga  khỏi SWIFT. Các biện pháp, vốn được đưa ra để cô lập Nga, đã có tác động rất lớn đến nền kinh tế nước này, với việc đồng rúp mất giá  hàng tỷ USD tài sản đã bị đóng băng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments