Monday, December 5, 2022
spot_img

Các cựu chiến binh các cuộc chiến tranh ở nước ngoài yêu cầu Trump xin lỗi

Các Cựu binh các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) đang yêu cầu Tổng thống Donald Trump xin lỗi vì ông không xem chấn động não của các binh sĩ Mỹ ở Iraq  là nghiêm trọng sau vụ tấn công bằng hỏa tiễn của Iran vào quân đội Mỹ hồi đầu tháng này.

Đầu tuần này, Trump nói rằng ông không xem vụ binh sĩ Mỹ bị chấn động não do cuộc tấn công của Iran là nghiêm trọng

“VFW mong đợi một lời xin lỗi từ Tổng thống tới những người phục vụ cho quân đôi vì những nhận xét sai lầm của ông,” Schmitz, Tư lệnh quốc gia VFW, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu,

“Chúng tôi yêu cầu ông và Tòa Bạch Ốc cùng tham gia với chúng tôi trong nỗ lực giáo dục người Mỹ về những nguy hiểm mà tổn thương não gây ra khi họ bảo vệ quốc gia. Các chiến binh của chúng tôi cần sự hỗ trợ đầy đủ hơn bao giờ hết trong môi trường đầy thách thức, “Schmitz nói thêm.

Hôm thứ Sáu, Ngũ Giác Đài thông báo rằng 34 lính Hoa Kỳ đã được chẩn đoán bị chấn động não trong cuộc tấn công ngày 8 tháng 1

Trong số 34 lính,có 17 lính bị thương đã trở lại làm nhiệm vụ ở Iraq.

Mặc dù chấn thương sọ não không phải lúc nào cũng rõ ràng ngay lập tức, nhưng việc tiết lộ các lính Mỹ bị thương cho thấy vụ tấn công này nghiêm trọng hơn so với các đánh giá ban đầu được chỉ ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments