Saturday, April 1, 2023
spot_img

Các cuộc biểu tình lớn chống phân biệt chủng tộc diễn ra trên khắp thế giới

Mọi người trên khắp Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới đang tập trung trong các cuộc biểu tình lớn vào Thứ Bảy chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát, đánh dấu đêm biểu tình thứ 12 liên tiếp kể từ khi một viên cảnh sát da trắng giết George Floyd vào tháng trước. 

Tại Washington DC, hàng ngàn người dự kiến ​​sẽ có cuộc biểu tình lớn nhất của thành phố và sở cảnh sát ở đó cho biết họ sẽ đóng cửa nhiều đường phố cho đến nửa đêm.

Các cuộc biểu tình rầm rộ cũng đã nổ ra trên khắp thế giới từ châu Âu đến Úc, với hàng chục ngàn người biểu tình kêu gọi chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát tại chính đất nước họ. 

Hơn 43.300 thành viên Vệ binh Quốc gia đang làm nhiệm vụ vào Thứ Bảy tại 34 tiểu bang và DC để đáp trả các cuộc biểu tình. Trong một số trường hợp, các cuộc biểu tình diễn ra trong ôn hòa sau các cuộc cướp bóc và bạo lực vào ban đêm. 

Một buổi tưởng niệm đang được tổ chức tại Raeford, Bắc Carolina hôm nay cho Floyd, một người đàn ông da đen bị sĩ quan cảnh sát da trắng ghì vào đầu của nạn nhân cho đến chết

 

Để đối phó với sự tức giận và phản đối trên diện rộng, một số thành phố đã đình chỉ các sĩ quan bạo lực đối với người biểu tình, cũng như cấm cảnh sát sử dụng hơi cay và đạn cao su bắn vào người biểu tình

Hai sĩ quan cảnh sát Buffalo đã bị chỉ trích sau khi một đoạn video được ghi lại cho thấy họ đẩy một người đàn ông 75 tuổi xuống đất và khiến người này chảy máu trước Tòa thị chính Buffalo vào tối thứ Năm. Họ bị buộc tội tấn công ở mức độ thứ hai vào thứ bảy. 

Tại Philadelphia, công tố viên quận Larry Krasnner đã bắt giữ và buộc tội một thanh tra nhân viên của sở cảnh sát thành phố với các vụ tấn công nghiêm trọng sau khi đánh một sinh viên đại học phản đối  hôm thứ Hai. 

Hai sĩ quan NYPD cũng bị đình chỉ sau khi họ tấn công vào người biểu tình. Một sĩ quan đẩy một người phụ nữ xuống đất ở Brooklyn và một sĩ quan khác kéo khẩu trang của người biểu tình xuống và xịt hơi cay 

Các video khác cho thấy nhiều trường hợp lạm dụng bởi các sĩ quan New York, bao gồm một video cho thấy một chiếc xe cảnh sát tông vào qđám đông người biểu tình và một cảnh sát khác dùng dùi cui chống lại người biểu tình ôn hòa 

Tại Seattle, cảnh sát trưởng Carmen Best ra lệnh cho các sĩ quan ngừng sử dụng hơi cay vào người biểu tình trong 30 ngày tới.

Và tại Colorado, một thẩm phán liên bang ở Denver đã thông qua lệnh cấm tạm thời vào thứ Sáu  cấm cảnh sát sử dụng hơi cay và đạn cao su chống lại người biểu tình ôn hòa. 

 

Dưới đây là hình ảnh của các cuộc biểu tình trên khắp thế giới: 

WASHINGTON DC

Người biểu tình tập trung dọc theo đường 16 Tây Bắc gần Nhà Trắng trong cuộc biểu tình của George Floyd vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại Washington, DC Đây là ngày biểu tình thứ 12 kể từ khi George Floyd qua đời trong cảnh sát thành phố Minneapolis vào ngày 25 tháng Năm.
Người biểu tình tập trung dọc theo đường 16 Tây Bắc gần Tòa Bạch ốc trong cuộc biểu tình về cái chết của  George Floyd vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại Washington, DC
 
WASHINGTON, DC - 06 THÁNG 6: Người biểu tình tụ tập trước Đài tưởng niệm Lincoln trong cuộc biểu tình chống lại sự tàn bạo và phân biệt chủng tộc của cảnh sát vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại Washington, DC.
Người biểu tình tụ tập trước Đài tưởng niệm Lincoln trong cuộc biểu tình chống lại sự tàn bạo và phân biệt chủng tộc của cảnh sát vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại Washington, DC.
 

PARIS, PHÁP

Mọi người tập trung tại Champ de Mars trước tháp Eiffel, tại Paris vào ngày 6 tháng 6 năm 2020, như một phần của cuộc biểu tình trên toàn thế giới 'Black Lives Matter' chống lại nạn phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da đen không vũ trang bị giết trong khi bắt
Mọi người tập trung tại Champ de Mars trước tháp Eiffel, tại Paris vào ngày 6 tháng 6 năm 2020, như một phần của cuộc biểu tình trên toàn thế giới ‘Black Lives Matter’ chống lại nạn phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da đen không vũ trang bị giết trong khi bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Minneapolis, Mỹ.

NICE, FRANCE

Mọi người tổ chức các cuộc biểu tình trong một cuộc biểu tình ở thành phố Nice thuộc Pháp, vào ngày 6 tháng 6 năm 2020, như một phần của cuộc biểu tình trên toàn thế giới 'Black Lives Matter' chống lại nạn phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da đen không vũ trang bị giết trong khi một
Mọi người tổ chức các cuộc biểu tình  ở thành phố Nice thuộc Pháp, vào ngày 6 tháng 6 năm 2020, như một phần của cuộc biểu tình trên toàn thế giới ‘Black Lives Matter’ chống lại nạn phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da đen không vũ trang bị giết trong khi bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Minneapolis, Mỹ.

TURIN, Ý

Mọi người đeo mặt nạ bảo vệ trong cuộc biểu tình cho cái chết của George Floyd vào ngày 06 tháng 6 năm 2020 tại Torino, Ý.  Cuộc biểu tình đã được tổ chức chống phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd.
Mọi người đeo mặt nạ bảo vệ trong cuộc biểu tình cho cái chết của George Floyd vào ngày 06 tháng 6 năm 2020 tại Torino, Ý. Cuộc biểu tình đã được tổ chức chống phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd.

FRANKFURT, Đức

30.000 người tụ tập cùng nhau để tưởng nhớ George Floyd trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại Frankfurt am Main, Đức.
30.000 người tụ tập cùng nhau để tưởng nhớ George Floyd trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại Frankfurt am Main, Đức.

BERLIN, ĐỨC

Alexanderplatz thấy đầy ắp những người cầm biểu ngữ và bảng hiệu khi họ im lặng trong tám phút và 46 giây để tỏ lòng kính trọng với George Floyd trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại Berlin, Đức.
Những người cầm biểu ngữ và bảng hiệu khi họ im lặng trong tám phút và 46 giây để tỏ lòng tưởng niệm với George Floyd trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại Berlin, Đức.

COLOGNE,Đức

Mọi người đứng với những nắm đấm giơ lên ​​trong một khoảng lặng trong tám phút và 46 giây để tưởng nhớ George Floyd trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát vào ngày 06 tháng 6 năm 2020 tại Cologne, Đức.
Mọi người đứng với những nắm đấm giơ lên ​​trong một khoảng lặng trong tám phút và 46 giây để tưởng nhớ George Floyd trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát vào ngày 06 tháng 6 năm 2020 tại Cologne, Đức.

MANCHESTER,  Anh

Đám đông người biểu tình được nhìn thấy tại một cuộc biểu tình của Black Lives Matter ở Piccadilly Gardens vào ngày 06 tháng 6 năm 2020 tại Manchester, Vương quốc Anh.
Đám đông người biểu tình được nhìn thấy tại một cuộc biểu tình của Black Lives Matter ở Piccadilly Gardens vào ngày 06 tháng 6 năm 2020 tại Manchester, Vương quốc Anh.

LONDON, ANH

Người biểu tình giữ tấm bảng trong cuộc biểu tình Cuộc sống đen ở Quảng trường Quốc hội ở trung tâm Luân Đôn vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại London, Vương quốc Anh.
Người biểu tình giữ tấm bảng trong cuộc biểu tình ở Quảng trường Quốc hội ở trung tâm Luân Đôn vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại London, Vương quốc Anh.

SYDNEY, ÚC

Người biểu tình tham gia một cuộc biểu tình ở Sydney để thể hiện sự đoàn kết với các cuộc biểu tình của Black Lives Matter ở Mỹ, được châm ngòi bởi cái chết của George Floyd và tập hợp để ngăn chặn cái chết của thổ dân sau khi có quyết định vào phút chót của tòa án
Người biểu tình tham gia một cuộc biểu tình ở Sydney để thể hiện sự đoàn kết với các cuộc biểu tình của Black Lives Matter ở Mỹ
Mọi người diễu hành qua cầu Victoria vào ngày 06 tháng 6 năm 2020 tại Brisbane, Úc.  Các sự kiện trên khắp nước Úc đã được tổ chức đoàn kết với các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ sau vụ giết một người đàn ông da đen không vũ trang George Floyd dưới bàn tay của một cảnh sát
Mọi người diễu hành qua cầu Victoria vào ngày 06 tháng 6 năm 2020 tại Brisbane, Úc. 
 
TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT