Sunday, February 5, 2023
spot_img

Các công ty của Trump đã kiếm được 2,4 tỷ đô la trong nhiệm kỳ tổng thống của ông

Các công ty  của cựu Tổng thống Trump đã kiếm được 2,4 tỷ USD trong nhiệm kỳ của ông tại Tòa Bạch Ốc, theo một phân tích các tài liệu do Forbes thực hiện.

Theo Forbes, các công ty của Trump đạt doanh thu trung bình khoảng 650 triệu USD trong ba năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của ông. Tuy nhiên, vào năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, thu nhập từ các doanh nghiệp giảm xuống còn khoảng 450 triệu đô la.

Forbes đã kiểm tra hồ sơ tài sản,hồ sơ nợ và chứng khoán, cùng các tài liệu khác, để xác định số tiền mà các doanh nghiệp của cựu tổng thống kiếm được từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 12 năm 2020.

Khoản cắt giảm lớn nhất trong thu nhập của Trump đến từ câu lạc bộ và tài sản chơi golf của ông, mang lại khoảng 940 triệu đô la trong bốn năm ông ở Tòa Bạch Ốc

Theo Forbes, các sân golf truyền thống của cựu tổng thống hoạt động khá tốt trong thời kỳ đại dịch, nhưng các khu nghỉ dưỡng golf  của ông đã buộc phải đối phó với việc đóng cửa liên quan đến đại dịch làm giảm lợi nhuận.

Các doanh nghiệp quản lý cấp phép và khách sạn của ông cũng gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ đại dịch. Forbes phát hiện ra rằng mặc dù doanh thu trên 100 triệu đô la từ năm 2017 đến năm 2019, nhưng chúng đã giảm xuống còn khoảng 50 triệu đô la vào năm 2020.

Tại khách sạn, thủ đô Washington của ông, thu nhập được báo cáo vẫn ổn định ở mức khoảng 52 triệu đô la từ năm 2017 đến năm 2019. Tuy nhiên, vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi COVID-19 bùng phát ở Mỹ, khiến doanh thu giảm xuống dưới 20 triệu đô la.

Sự giàu có của cá nhân Trump và sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp của ông là trọng tâm trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Cựu tổng thống đã giảm gần 300 vị trí trong danh sách tỷ phú của Forbes, được công bố vào tháng 4, sau khi tài sản của ông giảm hơn 1 tỷ USD trong thời gian ở Tòa Bạch Ốc

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments