Cả 4 cựu tổng thống Mỹ còn sống bác bỏ chuyện ủng hộ TT Trump về bức tường

TT Trump và các cựu Tổng thống trong lễ tang của Bush cha. Photo Credit: AP

NY Daily News – Cả 4 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ còn sống đã công khai bác bỏ tuyên bố của TT Trump khi ông Trump nói ‘ở chỗ riêng tư họ đã ủng hộ tôi về sự cần thiết phải có bức tường giữa Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ’

TT Trump tuyên bố như thế trong cuộc họp báo thứ sáu tuần trước ở Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc khi giải thích với báo chí vì sao ông từ chối cho phép mở cửa lại chính phủ liên bang nếu Quốc Hội không chuẩn thuận số tiền 5 tỉ đô la mà ông yêu cầu phải có trong ngân sách cho bức tường.

TT Trump khi đó có tuyên bố: “Lẽ ra chuyện này đã phải được tất cả các TT Hoa Kỳ trước tôi làm xong rồi và họ đều biết như thế. Một số trong số họ còn bảo với tôi là chúng ta lẽ ra đã nên làm bức tường rồi”

TT Trump và các cựu Tổng thống trong lễ tang của Bush cha. Photo Credit: AP

Angel Urena, phát ngôn nhân của cựu TT Bill Clinton, nhanh chóng xác nhận là cựu TT Clinton chưa bao giờ nói với TT Trump về chuyện này. Ông Urena nói: “Thực ra, kể từ khi TT Trump làm lễ nhậm chức đến nay, cả hai chưa bao giờ nói chuyện với nhau”

Ông Freddy Ford, phát ngôn nhân của TT George W.Bush, cũng cho hay ‘cựu TT Bush chưa bao giờ bàn luận với TT Trump về chuyện bức tường cả’

Cuối cùng đich thân cựu TT Jimmy Carter lên tiếng bác bỏ tuyên bố của TT Trump, khi ông tuyên bố như sau: “Tôi không có thảo luận chuyện tường biên giới bao giờ với TT Trump và cũng không ủng hộ ông ấy về lãnh vực này”

Một nữ phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc hôm nay đã từ chối trả lời các câu hỏi của báo chí gọi vào hỏi chuyện này và cả quyền Đổng Lý văn phòng Mick Mulvaney cho biết ông cũng “không biết chuyện này một chút nào cả”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus