Buổi điều trần của Robert Mueller bị hoãn lại một tuần

Photo Credit: Foxnews

Fox News – Hôm thứ sáu 12/7 các kế hoạch định ngày cho Robert Mueller ra điều trần trước Quốc Hội đã bị đình hoãn thêm 1 tuần, theo nhiều nguồn tin cho biết.

Thoạt đầu có kế hoạch là ông Mueller sẽ điều trần vào ngày 17 tháng 7, nhưng có nhiều ta thán từ các nhà lập pháp là họ không đủ thời giờ chuẩn bị các câu hỏi, hôm nay có tin là ngày điều trần sẽ là vào ngày 24 tháng 7.

Nhưng đa số các dân biểu Dân Chủ của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện vẫn muốn duy trì lịch trình cũ là ngày 17 tháng 7. Ông Mueller bị trát đòi phải điều trần trước 2 ủy ban của Hạ Viện là Ủy ban Tư pháp và Ủy ban Tình báo.

Trước đây có thỏa thuận là ông Mueller sẽ điều trần trong vòng 2 giờ hay nhiều hơn một chút trước Ủy ban Tư pháp, sau đó là thêm 2 giờ nữa cho Ủy ban Tình báo, nhưng một số thành viên của các ủy ban này than phiền là họ không có đủ thời gian chất vấn ông Mueller.

Ngoài ra còn có nguồn tin khác là ông Mueller được phía Dân Chủ yêu cầu phải thuyết trình trong phiên họp kín không có báo chí tham gia, nhưng hiện nay không rõ ông Mueller có bằng lòng làm như thế hay không.

Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện cho biết chỉ có nhân viên của ông Mueller trả lời phiên chất vấn kín này, nhưng Jerrold Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp thì đòi ông Mueller cũng phải báo cáo kín như thế.

Người ta cũng cũng rõ trong tình hình như thế, liệu 2 ủy ban này có đồng ý sát nhập lại cho một buổi điều trần duy nhất cho ông Mueller hay không, hay vẫn là 2 buổi điều trần riêng.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus