Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Bức thư kêu gọi Biden cứu trợ thảm họa của Rand Paul ‘sặc mùi’ đạo đức giả

Sau khi một loạt các cơn lốc xoáy tàn phá những vùng đất rộng lớn ở Kentucky , Rand Paul đã bắt đầu hành động.

“Khi mặt trời mọc sáng nay, chúng tôi sẽ bắt đầu biết được phạm vi thực sự của sự tàn phá, nhưng trước đó, chúng tôi đã biết về thiệt hại nhân mạng và thiệt hại nghiêm trọng về tài sản”, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kentucky viết cho Tổng thống Joe Biden. 

“Thống đốc đã yêu cầu hỗ trợ liên bang sáng nay và chắc chắn sẽ có thêm các yêu cầu khác khi thiệt hại được đánh giá. Tôi hoàn toàn ủng hộ những yêu cầu đó và yêu cầu Tổng thống khẩn trương phê duyệt các nguồn lực phù hợp cho tiểu bang của chúng tôi.”

Cứu trợ thiên tai là nơi mà chính phủ liên bang có thể tạo ra sự khác biệt thực sự – đặc biệt là trong giai đoạn đầu của hậu quả khi người dân (và thậm chí chính quyền tiểu bang) có thể đang phải vật lộn để đứng vững trở lại.

Vấn đề ở đây là, TNS Paul từng phản đối việc cứu trợ thiên tai ở những nơi khác ngoài Kentucky.

Năm 2013, ông phản đối một biện pháp cứu trợ thiên tai cho vùng Đông Bắc sau sự tàn phá do Siêu bão Sandy gây ra. 

Bốn năm sau, Paul đã bỏ phiếu chống lại quỹ cứu trợ cho các nạn nhân của cơn bão Harvey, đổ bộ vào Louisiana và Texas. Thượng viện đã bỏ phiếu chống lại một sửa đổi do Paul đưa ra sẽ tài trợ cho các nỗ lực cứu trợ Harvey bằng tiền đã được phân bổ trước đó cho viện trợ nước ngoài.

Paul chỉ ra sự phản đối của ông về việc tăng nợ quốc gia và một lần nữa lập luận về việc cắt giảm ở những nơi khác để hỗ trợ tài trợ cứu trợ.

“Họ nói rằng chúng tôi đã hết tiền để chi trả cho việc cứu trợ bão. Vì vậy, thay vì tìm số tiền đó ở một nơi khác trong ngân sách, họ chỉ đơn giản muốn tăng hạn mức nợ của chúng tôi”, Paul viết. “Điều này phải dừng lại. Chúng ta tiêu quá nhiều. Chúng ta nợ quá nhiều. Chúng ta không thể tiếp tục tiêu tiền mà chúng ta không có.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments