Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Bực bội tin tức luận tội, Trump tuyên bố sẽ mở hệ thống truyền thông riêng 

(CNN) – Bực bội trước những bản tin đang đối mặt với cuộc điều tra luận tội,  Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ 5 đưa ra ý kiến bắt đầu mở một hệ thống truyền hình mới. 

Ông Trump nêu ý kiến tại buổi thông báo sắc lệnh Medicare ở Florida,  sau khi tấn công CNN, cụ thể là CNN International. Tổng thống bảo, hệ thống truyền thông “quá tệ,” và “là điều khủng khiếp đối với quốc gia chúng ta.”  

“Chúng tôi nên bắt đầu hệ thống riêng, và đưa một số tin tức thật trên đó,” Trump nói. “Chúng tôi thực sự nên, chúng tôi đang tìm hiểu, cũng nên làm điều gì đó. Đưa một số người thực sự có tài, và đưa một số tiếng nói thực sự lên đó, không phải những giọng điệu giả.” 

Cho dù Trump tuyên bố như vậy đi chăng nữa, hiện chưa rõ liệu Toà Bạch Ốc có nghiêm túc xem xét việc mở một hệ thống truyền thông riêng hay không. Toà Bạch Ốc từ chối đưa ra lời bình luận. 

Trump liên tục chỉ trích truyền thông không tiếc lời về việc đưa tin vụ bê bối dẫn đến điều tra luận tội, và cuối cùng có thể đưa nhiệm kỳ tổng thống của ông vào tình trạng bất ổn. Vào hôm thứ 5, Trump công khai yêu cầu Trung Quốc và Ukraine mở cuộc điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đối thủ chính trị của ông ta.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump nổi giận với CNN International. Trườc đây ông từng đăng trên Twitter những bất bình với cơ quan truyền thông, tuyên bố sai trái rằng, CNN “chỉ ói ra những thông tin xấu” để bêu xấu Mỹ trên khắp thế giới. 

Khi đưa ra những ý kiến trên, Trump nhắc đến đài Âu châu Tự do – Radio Free Europe và VOA – Voice of America, bảo rằng, “chúng ta từng có những hệ thống truyền thông,” nhưng chúng “không hoạt động tốt lắm.” Không rõ lý do Tổng thống lại nói như vậy. 

Được chính phủ tài trợ, VOA là cơ quan truyền thanh quốc tế lớn nhất Hoa Kỳ. Trong khi đài Âu châu Tự do, cũng do chính phủ tài trợ, phát thanh bằng 26 thứ tiếng tại 22 quốc gia trên khắp thế giới. 

Hương Giang (Theo CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT