Bực bội tin tức luận tội, Trump tuyên bố sẽ mở hệ thống truyền thông riêng 

Photo Credit: CNN

(CNN) – Bực bội trước những bản tin đang đối mặt với cuộc điều tra luận tội,  Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ 5 đưa ra ý kiến bắt đầu mở một hệ thống truyền hình mới. 

Ông Trump nêu ý kiến tại buổi thông báo sắc lệnh Medicare ở Florida,  sau khi tấn công CNN, cụ thể là CNN International. Tổng thống bảo, hệ thống truyền thông “quá tệ,” và “là điều khủng khiếp đối với quốc gia chúng ta.”  

“Chúng tôi nên bắt đầu hệ thống riêng, và đưa một số tin tức thật trên đó,” Trump nói. “Chúng tôi thực sự nên, chúng tôi đang tìm hiểu, cũng nên làm điều gì đó. Đưa một số người thực sự có tài, và đưa một số tiếng nói thực sự lên đó, không phải những giọng điệu giả.” 

Cho dù Trump tuyên bố như vậy đi chăng nữa, hiện chưa rõ liệu Toà Bạch Ốc có nghiêm túc xem xét việc mở một hệ thống truyền thông riêng hay không. Toà Bạch Ốc từ chối đưa ra lời bình luận. 

Trump liên tục chỉ trích truyền thông không tiếc lời về việc đưa tin vụ bê bối dẫn đến điều tra luận tội, và cuối cùng có thể đưa nhiệm kỳ tổng thống của ông vào tình trạng bất ổn. Vào hôm thứ 5, Trump công khai yêu cầu Trung Quốc và Ukraine mở cuộc điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đối thủ chính trị của ông ta.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump nổi giận với CNN International. Trườc đây ông từng đăng trên Twitter những bất bình với cơ quan truyền thông, tuyên bố sai trái rằng, CNN “chỉ ói ra những thông tin xấu” để bêu xấu Mỹ trên khắp thế giới. 

Khi đưa ra những ý kiến trên, Trump nhắc đến đài Âu châu Tự do – Radio Free Europe và VOA – Voice of America, bảo rằng, “chúng ta từng có những hệ thống truyền thông,” nhưng chúng “không hoạt động tốt lắm.” Không rõ lý do Tổng thống lại nói như vậy. 

Được chính phủ tài trợ, VOA là cơ quan truyền thanh quốc tế lớn nhất Hoa Kỳ. Trong khi đài Âu châu Tự do, cũng do chính phủ tài trợ, phát thanh bằng 26 thứ tiếng tại 22 quốc gia trên khắp thế giới. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus