Brett Kavanaugh và nạn nhân tố cáo hãm hiếp đều sẵn sàng lên tiếng

Photo Credit: AP

New York Times – Thẩm phán Brett Kavanaugh, người được TT Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện, cho hay ông sẵn sàng ra trước ủy ban tư pháp Thượng Viện điều trần về những cáo giác ông phạm tội cưỡng hiếp khi còn đi học ở trung học.

Đồng thời bà Christine Blasey Ford, người phụ nữ đã đứng ra tố cáo ông làm chuyện này cũng sẵn sàng ra điều trần, theo lời luật sư đại diện cho bà cho hay hôm thứ hai 17/9.

Bà Ford tố cáo ông Kavanaugh đã hãm hiếp bà trong một bửa tiệc vào thập niên 1980 khi cả hai còn là thanh thiếu niên đang đi học ở trung học.

 Ông Kavanaugh lên tiếng bác bỏ như sau: “Tôi chưa bao giờ làm chuyện mà bà ta mô tả như thế, dù đối với bà hay đối với bất cứ ai khác. Vì thế tôi cũng không biết ai là người đứng ra tố cáo tôi, cho đến hôm qua thì người này mới xuất hiện”

Photo Credit: AP

 Cố vấn của TT Trump là bà Kellyanne Conway cho báo chí hay bà đã nói chuyện với TT Trump và các thành viên của ủy ban tư pháp Thượng Viện về vụ này và ‘người phụ nữ này sẽ có dịp lên tiếng’  

Hôm nay xuất hiện nhiều sức ép đòi hoãn lại vụ bỏ phiếu chuẩn thuận cho thẩm phán Kavanaugh, vốn sẽ diễn ra vào thứ năm sắp tới, dù phía Cộng Hòa hy vọng chuyện ông Kavanaugh trở thành thành viên mới của Tối Cao Pháp Viện sẽ diễn ra trước khi cuộc bầu cử giữa kỳ khởi động vào cuối năm nay.

 

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus