Bóng bay “Baby Trump” tham gia biểu tình tại Florida

Photo Credit: Boivin Samuel/ABACA/Abaca Press/TNS

Orlando (Orlando Sentinel) -Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba sang Orlando tung chiến dịch vận động tái tranh cử 2020, và bong bóng hình ông Trump mặc tã cao 20 foot cũng có mặt tại đây.

Vào tối thứ Ba, bóng bay khổng lồ mô phỏng đương kim Tổng thống Mỹ trong hình hài một đứa trẻ, tóc vàng, 2 bàn tay nhỏ, mặc tã giấy, được thả tại cuộc biểu tình có tên Win With Love Rally bên ngoài Stonewall Bar nằm đối diện với Amway Center – nơi chiến dịch tái tranh cử của ông Trump bắt đầu.

Bóng bay “Baby Trump” lần đầu tiên xuất hiện tại Anh Quốc trong chuyến viếng thăm của Tổng thống Mỹ vào năm ngoái. Tuy nhiên, quả bóng bay thu hút nhiều sự chú ý của công chúng khi người ta vận động gây quỹ để làm 6 bản sao tại Mỹ.

Phiên bản Mỹ đầu tiên xuất hiện tại cuộc tuần hành diễn ra ở West Palm Beach hồi tháng 9 năm ngoái nhân dịp 1 năm  kỷ niệm cơn bão Maria.

Chiến dịch vận động gây quỹ mua bình khí bơm bong bóng được khởi xướng trên GoFundMe vào tuần trước, và gặt hái thành công với $3500 vào hôm thứ Hai, $400 đô vượt mục tiêu.

Ngoài bình khí khá đắt đỏ do tình trạng thiếu hụt khí heli trên toàn thế giới, bóng bay “Baby Trump” cần có hơn một tấn thiết bị và 12 tình nguyện viên. “Tất cả những thứ mà mọi người chưa từng nghĩ đến khi còn là một đứa trẻ xem  bóng bay trên truyền hình,” nhà hoạt động Mark Offerman nói.

Nhà tổ chức biểu tình cho hay, vì cuộc biểu tình chỉ diễn ra trong phạm vi cụ thể chung quanh sự kiện của ông Trump, nên bóng bay “Baby Trump” sẽ không thể thả lên trời, thay vào đó bong bóng sẽ nằm trên mặt đất.

Hương Giang (Theo Orlando Sentinel)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus