”Bom bão” hết sức nguy hiểm đánh vào Bờ Đông Hoa Kỳ

Photo Credit: Getty Images

CNN – Một cơn bão rất mạnh, được mệnh danh là ‘bom bão’ (bomb cyclone), đã đổ vào Bờ Đông Hoa Kỳ từ hôm qua với gió cực mạnh gầm rú, mưa như trút nước, kể cả tuyết rơi và sóng biển dâng cao.

Cơ quan National Weather Service ở Boston đã ra lời cảnh báo là ‘quý vị nên cẩn thận với trận bão này, vì đây là vấn đề sống chết cho các cư dân sống dọc theo bờ duyên hải phía Đông, đặc biệt là cư dân cư ngụ một cách trống trải rất gần đại dương’

Photo Credit: Getty Images

Ước tính có đến 80 triệu người nằm trên đường di chuyển của ‘bom bão’ và có đến hơn 22 triệu người bị ảnh hưởng của những báo động về lũ lụt gần duyên hải. Cơn bão gây ra do một áp suất không khí giảm đột ngột rất mạnh.

Judson Jones, chuyên gia khí tượng của CNN cho hay: “Áp suất không khí giảm rất nhanh, đến 24 milibars trong vòng 24 giờ qua, vì thế cường độ của cơn bão sẽ tăng rất nhiều”

Photo Credit: Getty Images

Đã có ít nhất 2 người chết, theo tin tức từ nhà chức trách địa phương cho hay, đó là một cụ bà 77 tuổi cư dân của Kingsville của Maryland và một cậu bé 11 tuổi ở quận hạt Putnam của Virginia. Cả hai tử vong đều do cây ngã đè trúng.

Thống đốc Charlie Baker của Massachusetts cho hay ông đã ra lệnh triệu tập Vệ binh Quốc Gia sẵn sàng. Ông nói: “Nếu có lệnh di tản, quý vị nên ra đi, đừng đùa giỡn với cơn bão này’. Cơ quan đối phó khẩn cấp của tiểu bang nói Masachusetts bị bão hoành hành suốt ngày thứ bảy 3/3.

Cơ quan MENa cho hay có hơn 440,000 khách hàng mất điện ở Masachusetts nhưng đến trên 1 triệu người khác không có điện trài dài từ District of Columbia đến Maryland, New Jersey và New York. Hơn 3,300 chuyến máy bay đã bị hủy bỏ trong vùng.

Xem thêm một số hình ảnh về cơn bão:

Photo Credit: Getty Images

Photo Credit: Getty Images
Photo Credit: Getty Images
Photo Credit: Getty Images
Photo Credit: Getty Images

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus