Home Breaking News Boehner: Trump ‘thất nghiệp’ không có gì khác để làm ngoài ‘gây...

Boehner: Trump ‘thất nghiệp’ không có gì khác để làm ngoài ‘gây rắc rối’

Cựu chủ tịch Hạ viện John Boehner (R-Ohio) hôm thứ Hai cho biết Trump “thất nghiệp” nên không có gì tốt hơn  là khuấy động rắc rối sau khi ông rời Washington.

“Đây là một người đàn ông thất nghiệp, không thể làm gì khác ngoài việc gây rắc rối” Boehner cho biết trên “The View.”

Boehner đã được hỏi bởi Sara Haines về “hồi chuông cảnh tỉnh” của GOP đang đến, vì nhiều viên chức đảng Cộng hòa đắc cử hiện tại từ chối lên án những tuyên bố sai lầm của cựu tổng thống về gian lận bầu cử năm 2020 mà Trump đã lặp lại tại cuộc họp của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC)  vào cuối tuần qua.

“Trump đã lạm dụng lòng trung thành và sự tin tưởng mà cử tri đã đặt vào ông ấy bằng cách kéo dài sự ồn ào này,” Boehner nói và nói thêm rằng đó là một trong những “điều đáng buồn hơn tôi đã thấy trong 40 năm qua trong lĩnh vực chính trị”.

Lời chỉ trích hôm thứ Hai của Boehner chỉ là lời chỉ trích mới nhất mà ông đã đánh vào Trump khi ông quảng cáo cuốn sách mới của mình, “On the House: A Washington Memoir”. Ông đã nói với các phóng viên rằng ông buộc phải lên tiếng sau vụ tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tháng Giêng.

Việc Trump “từ chối chấp nhận kết quả bầu cử không chỉ khiến các đảng viên Cộng hòa phải trả giá ở Thượng viện mà còn dẫn đến bạo lực của đám đông. … Thật là đau đớn khi xem, “cựu chủ tịch Hạ viện viết trong cuốn sách, theo các trích đoạn được xuất bản bởi The New York Times .

“Tôi thừa nhận rằng tôi đã không chuẩn bị cho những gì xảy ra sau cuộc bầu cử – Trump từ chối chấp nhận kết quả và châm ngòi cho ngọn lửa âm mưu biến thành bạo lực trong nền dân chủ của chúng ta, tòa nhà mà tôi từng chủ trì”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus