Bộ Tư pháp tung trang mạng cung cấp thông tin nghi can bạo loạn bị khởi tố 

(The Hill) – Văn phòng Công vụ của Bộ Tư pháp vào thứ 5 công bố danh sách tất cả những nghi can hiện đang đối mặt với những cáo buộc ở Washington D.C về vai trò của họ trong vụ bạo động ủng hộ ông Donald Trump ở Điện Capitol vào tuần  trước. 

Trang mạng liệt kê danh tánh mỗi một nghi can cùng với những cáo buộc cụ thể, nơi cư trú, tình trạng hồ sơ và ngày thông tin được cập nhật trên trang mạng. Biểu đồ mở rộng của trang mạng được dẫn đến bản sao thông cáo báo chí và tài liệu cáo buộc liên quan đến mỗi hồ sơ. 

Mặc dù nhiều nghi can bị bắt giữ ở nhiều tiểu bang trên khắp quốc gia, nhưng theo trang thông tin trực tuyến của Bộ Tư pháp, mỗi vụ liên quan đến cuộc bạo động vào ngày 6 tháng 1 đều bị Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ ở D.C khởi tố. 

Theo Cơ quan, mỗi nghi can, sau khi bị bắt giữ hoặc ra đầu thú, phải ra trình diện toà địa phương nơi bị bắt giữ. 

 

Danh sách có trên trang mạng bao gồm nhiều vụ bắt giữ vào hôm thứ 5, như Christine Priola 49 tuổi, cựu chuyên viên hoạt động trị liệu trường học Cleveland, người xuất hiện trong tấm hình được lan truyền với tốc độ chóng mặt từ cuộc bạo động, đứng cạnh ghế Phó Chủ tịch trong phòng khánh tiết Thượng viện. 

Nhân viên cứu hoả hồi hưu ở Pennsylvania Robert Sanford 55 tuổi cũng bị bắt giữ vào bị cáo buộc vào thứ 5 liên quan đến vụ ném bình chữa lửa vào cảnh sát bên ngoài Điện Capitol trong thời gian bạo loạn diễn ra. 

5 người bị thiệt mạng sau khi đám đông quá khích ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol vào tuần trước, trong đó có một cảnh sát Điện Capitol. 

Bộ Tư pháp cho đến nay đã khởi tố hơn 70 hồ sơ hình sự liên quan đến vụ bạo loạn xảy ra khi phiên họp chung lưỡng viện chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Cơ quan Điều tra liên bang hiện đang theo đuổi cáo trạng đối với khoảng 170 người. 

Công chúng có thể vào trang mạng tại đây: 

https://www.justice.gov/opa/investigations-regarding-violence-capitol

 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus