Sunday, January 29, 2023
spot_img

Bộ Tư Pháp mở rộng cuộc điều tra vào ngày 6 tháng 1

Bộ Tư pháp đang mở rộng cuộc điều tra tội phạm của mình vào các sự kiện xảy ra vào ngày 6 tháng 1, bao gồm việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình trước cuộc tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ, cũng như tài chính cho sự kiện, nhiều nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với ABC News.

Các nguồn tin cho biết trong hai tháng qua, trát đòi hầu tòa của đại bồi thẩm đoàn đã được gửi tới những người hỗ trợ tổ chức và lên kế hoạch cho cuộc biểu tình “Save America” của cựu Tổng thống Donald Trump trên đường Ellipse gần Tòa Bạch Ốc

Các nguồn tin cho biết, các trát đòi hầu tòa cho những cá nhân có liên quan về sự kiện này sẽ được mở rộng. Các công tố viên đang tìm kiếm nhiều hồ sơ và tài liệu liên quan đến cuộc biểu tình, bao gồm tin nhắn văn bản và email, cũng như các liên lạc tiềm năng với các cá nhân khác liên quan đến hậu cần của sự kiện .

Các viên chức của Bộ Tư pháp từ chối bình luận với ABC News.

Các trát đòi hầu tòa không phải là dấu hiệu của hành vi sai trái, và một nguồn tin cho biết một số trát đòi hầu tòa đã được gửi với dấu hiệu rõ ràng rằng yêu cầu đó là để lấy lời khai của nhân chứng và sự hợp tác.

” Để đảm bảo rằng tất cả những người liên quan đều phải chịu trách nhiệm, chúng tôi phải thu thập bằng chứng”, Tổng chưởng lý Merrick Garland cho biết trong một bài phát biểu vào ngày 5/1.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments