Home Hoa Kỳ Bộ Tư pháp hủy bỏ cuộc điều tra thời Trump về John...

Bộ Tư pháp hủy bỏ cuộc điều tra thời Trump về John Bolton

WASHINGTON – Bộ Tư pháp đã kết thúc cuộc điều tra về việc liệu John Bolton có tiết lộ thông tin mật một cách không thích hợp trong cuốn hồi ký hay không và hủy bỏ một vụ kiện chống lại cựu cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump, một phát ngôn nhân của Bolton cho biết hôm thứ Tư.

Ban đầu, chính quyền Trump đã cố gắng ngăn chặn Bolton xuất bản cuốn sách, “Căn phòng nơi nó xảy ra: Hồi ký của Tòa Bạch Ốc” , trong đó miêu tả Trump là người thất thường, thiếu hiểu biết và chỉ vì tư lợi. Bộ Tư pháp đã kiện Bolton và mở một cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn về việc liệu Bolton có tiết lộ bất hợp pháp thông tin mật hay không. 

Sau khi Trump thất cử, những vấn đề đó đã được chuyển cho chính quyền Biden và tổng trưởng lý của ông, Merrick Garland, vào tháng Giêng.

Nhưng Sarah Tinsley, một phụ tá của Bolton, cho biết văn phòng của ông đã được thông báo rằng cả hai vấn đề hiện đã được đóng bởi tòa án liên bang xử lý các vụ việc.  

“Chúng tôi rất vui mừng vì Bộ Tư pháp đã bác bỏ vụ kiện dân sự chống lại  Bolton và đã chấm dứt các thủ tục tố tụng đại bồi thẩm đoàn,” bà nói.

“Chúng tôi lập luận ngay từ đầu rằng không có hành động nào là chính đáng, bởi vì chúng chỉ được khởi xướng do lệnh của  Trump có động cơ chính trị ngăn cản việc xuất bản cuốn sách trước cuộc bầu cử năm 2020”, bà  nói. 

Bolton đã rời chính quyền Trump sau khi xung đột về một loạt các vấn đề chính sách đối ngoại và cựu Tổng thống Donald Trump đã công khai cảnh báo người phụ tá một thời của mình không nên xuất bản cuốn hồi ký. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]