Bộ Tư Pháp Hoa kỳ vào cuộc điều tra máy bay Boeing 737 Max 8  

Photo Credit: AP

AP – Các công tố viên của Hoa Kỳ đã bắt đầu xem xét chuyện mở mang bành trướng của loại máy bay Boeing 737 Max, sau khi FAA ra lệnh không cho cho bất cứ phi cơ Boeing 737 Max nào hoạt động nữa.

Chuyện này xảy ra vào cùng ngày khi các viên chức Pháp điều tra hộp đen của phi cơ lâm nạn ở Ethiopia tuyên bố có ‘nhiều điểm giống nhau rõ ràng’ với tai nạn cho cùng loại máy bay ngoài khơi Indonedia trong tháng 10 năm 2018.

Một viên chức ẩn danh biết chuyện cho hay Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ sẽ xem xét chuyện cơ quan FAA đã giám sát Boeing như thế nào trong quá khứ.

Người này cho phóng viên AP biết là một trát của một đại bồi thẩm đoàn ở Hoa Thịnh Đốn yêu cầu một nhân viên cao cấp của Boeing phải giao nộp các emails, tin nhắn và nhiều tài liệu khác cho họ.

Một Tổng Thanh Tra của Bộ Giao Thông Hoa Kỳ cũng đang xem xét chuyện cơ quan FAA cấp giấy phép hoạt động cho loại phi cơ Boeing 737 Max, theo lời một viên chức Mỹ cho hay.

Báo WSJ hôm cuối tuần có cho biết người Tổng Thanh Tra này muốn xem xét điều tra hệ thống chống chuyện động cơ Max 8 bị khựng lại khi đang bay

Chính hệ thống này có liên quan đến tai nạn của chiếc Boeing lâm nạn ở Indonesia năm ngoái và đang bị điều tra trong vụ tai nạn mới đây ở Ethiopia.

 

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus