Sunday, November 27, 2022
spot_img

Bộ Tư pháp điều tra Matt Gaetz có bị mua chuộc để thúc đẩy dự luật cần sa 

(Business Insider) – Các nhà điều tra liên bang đang thẩm tra xem liệu chuyến du lịch vào năm 2018 của Dân biểu Matt Gaetz cùng với một số phụ nữ có nằm trong nỗ lực bất hợp pháp nhằm gây ảnh hưởng đến những quy định về cần sa. 

Theo CNN, đặc biệt, các nhà điều tra liên bang đang tìm hiểu liệu bác sĩ giải phẫu có cơ sở kinh doanh cần sa đi chung trong chuyến du lịch, ông Jason Pirozzolo có tìm cách để Gaetz thúc đẩy dự luật ủng hộ cần sa hay không. 

CBS News là cơ quan truyền thông đầu tiên loan tin Bộ Tư pháp săm soi chuyến đi Bahamas. Theo các nguồn tin, Pirozzolo chi trả cho chi phí du lịch, ăn ở và các phụ nữ đi cùng. Các nhà điều tra đang thẩm tra xem có chuyện buôn số phụ nữ này xuyên bang để phục vụ Gatez hay không. 

Bộ Tư pháp từ năm ngoái đã mở cuộc điều tra Matt Gaetz buôn bán tình dục và quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Cuộc điều tra này bắt nguồn từ cuộc điều tra rộng lớn hơn vào cựu viên chức thu thuế của Florida Joel Greenberg – đồng minh thân cận của Dân biểu Florida bị truy tố 33 tội danh, trong đó có tội danh buôn bán tình dục trẻ vị thành niên từ 14-17 tuổi. 

Hai bố con Matt Gaetz đều xác nhận có cuộc điều tra như vậy. Trong khi đó, Greenberg đang thoả thuận nhận tội với các nhà điều tra để có thể được hưởng bản án khoan hồng. Theo tờ New York Times, cựu viên chức thu thuế hợp tác với các nhà điều tra từ năm ngoái. 

Politico cũng loan tin, FBI thực thi trát khám xét và thu giữ điện thoại iPhone của Dân biểu Cộng hoà hồi tháng 12. Theo bản tin, Gaetz thay đổi số điện thoại vào năm ngoái, và các nhà điều tra cũng thu giữ điện thoại của bạn gái anh ta vào tháng 11. 

Gaetz phủ nhận tất cả các cáo  buộc việc làm sai trái và hành vi tình dục sai trái. 

Theo tường trình của CNN vào tuần trước, Gaetz  tham gia vào những bữa ăn chơi thường xuyên có ma tuý và tình dục và sau đó,  tiền bạc được đổi chủ. Hai phụ nữ tham dự cho biết, những buổi tiệc như vậy diễn ra Florida với một số chính trị gia Cộng hoà điạ phương. Điều đầu tiên khi đặt chân đến đó là họ bị thu giữ điện thoại vì những người đàn ông không muốn cuộc ăn chơi lọt ra ngoài. 

Gaetz và Greenberg sử dụng những ứng dụng chi trả như Apple Pay hay Venmo để “gởi hàng trăm đô cho ít nhất một phụ nữ tham dự những buổi tiệc tùng trên.” Các khoản chi trả diễn ra vào 2018 và 2019 dưới mục chi phí đi lại. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments