Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Bộ Tư pháp đề nghị trả lại hộ chiếu cho Trump

CALI TODAY NEWS – Bộ Tư pháp đề nghị trả lại cho ông Donald Trump 3 hộ chiếu bị họ thu giữ, theo thư điện tử được phát ngôn nhân cựu Tổng thống chia sẻ vào thứ Hai. 
Trong email, Giám đốc Bộ phận Kiểm soát xuất cảng và chống tình báo Jay Bratt chứng thực tuyên bố công khai của ông Trump rằng nhà chức trách thu giữ 3 hộ chiếu trong cuộc khám xét Mar-a-Lago vào tuần trước, và đề nghị trả lại chúng. 
“Chúng tôi biết nhân viên sàn lọc tài liệu đã thu giữ 3 hộ chiếu thuộc về Tổng thống Trump, 2 cái đã hết hạn và 1 cái là hộ chiếu ngoại giao vẫn còn có hiệu lực. Chúng tôi trả lại chúng, và chúng sẽ sẵn sàng để được đến nhận tại WFO vào lúc 2h chiều hôm nay. Tôi đang đi công tác, nhưng anh có thể phối hợp thêm,” theo email được  Giám đốc truyền thông của tổ chức hành động chính  trị Save America chia sẻ. 
Budowich đưa ra tiết lộ trên, đáp trả tin tức từ xướng ngôn viên chương trình CBS Evening News, Norah O’Donnell đăng trên Twitter rằng, một nguồn tin Bộ Tư pháp thông báo cho cô biết Bộ không có những hộ chiếu này. 
Vào đầu ngày thứ Hai, Trump lên mạng xã hội Truth Social của mình chỉ trích, tố cáo Bộ Tư pháp “trộm” chúng từ ông ta. 
“Wow! Trong cuộc bố ráp của FBI tại Mar-a-Lago, họ trộm 3 hộ chiếu của tôi (một cái đã hết hạn), cùng với một số thứ khác,” Trump bày tỏ. “Đây là một cuộc tấn công vào đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy trước đây ở quốc gia chúng ta. Thế giới thứ ba!”
Trong email được Budowich công khai, Bratt lưu ý, 2 trong 3 hộ chiếu đã hết hạn, trong khi hộ chiếu còn lại là hộ chiếu ngoại giao vẫn còn có hiệu lực, Dân biểu Eric Swalwell (Dân chủ – California) cho rằng, hộ chiếu ngoại giao ngay từ đầu không thuộc quyền sở hữu của ông Trump. “Một hộ chiếu Ngoại giao không thuộc về Donald Trump. Nó thuộc về Chính phủ. Donald Trump không có trong chính phủ,” nhà lập pháp đăng trên Twitter. 
Vào thứ Hai tuần trước, FBI thực thi trát khám xét tại Mar-a-Lago và thu hồi gần 20 thùng tài liệu. Họ tìm kiếm tài liệu mật được lưu giữ tại dinh thự xa hoa ở Palm Beach, Florida, trong đó có 11 bộ tài liệu được đánh dấu “Tuyệt mật,” “ Mật” và “Giữ bí mật,” được Donald Trump đem về nhà. 
Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments