Bộ Tư pháp cân nhắc cáo buộc Derek Chauvin vụ kẹp cổ thiếu niên năm 2017 

(NY Daily News) – Bộ Tư pháp hiện đang cân nhắc cáo buộc Derek Chauvin về một vụ việc xảy ra vào năm 2017 vốn được lôi ra ánh sáng khi công  tố viên chuẩn bị hồ sơ hình sự chống lại cựu cựu cảnh sát Minneapolis mới bị truy tố 3 tội danh sát nhân George Floyd. 

ABC News loan tin, cuộc điều tra của Bộ Tư pháp tập trung vào đoạn băng Chauvin đánh một trẻ vị thành niên da đen mạnh đến nỗi thiếu niên 14 tuổi bị khâu mấy mũi. Cảnh sát Chauvin trong đoạn băng quỳ gối đè thiếu niên này gần 17 phút với phần lớn thời gian đè lên lưng trên, và đứa trẻ này cũng than phiền không thở được. 

Chauvin quỳ gối lên cổ Floyd hơn 9 phút trước khi người đàn ông da Đen 46 tuổi tắt thở sau khi van nài không thở được với viên cảnh sát. 

“Băng hình cho  thấy đứa trẻ này bị đối xử bạo lực và thô bạo hơn nhiều so với những gì cảnh sát Chauvin miêu tả trong báo cáo,” một công tố viên tiểu bang ghi về vụ việc năm 2017, tuy nhiên chưa có hành động nào chống lại cựu cảnh sát 45 tuổi. Theo cơ quan truyền thông, công tố viên liên bang đang cân nhắc cáo buộc hình sự chống lại Chauvin trong vụ việc năm 2017, dựa vào chứng có băng hình từ camera gắn trên người cảnh sát. 

Ty Cảnh sát Minneapolis biết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp, và cam kết sẽ hợp tác. 

Sự việc xảy ra khi một phụ nữ gọi điện tổng  đài 911 báo bà đang bị con trai và con gái hành hung. Công tố viên cho hay, Chauvin “kẹp cổ, khiến cho đứa trẻ bất tỉnh và ngã xuống đất.”

Công tố viên tiểu bang tìm cách đưa đoạn băng này vào chứng cớ  trong vụ Floyd, nhưng luật sư biện hộ cựu cảnh sát phản bác với lập luận rằng, hai tình huống không liên quan gì đến nhau. 

Được biết, Bộ Tư pháp cũng đang cân nhắc cáo buộc chống lại Chauvin liên quan đến cái chết của  Floyd. 

Hương Giang (Theo NY Daily News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus