Bộ Tư pháp Biden kiện Roger Stone đòi $2 triệu tiền trốn thuế

(Salon) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào thứ Sáu đệ đơn vụ kiện, cáo buộc nhà hoạt động Cộng hoà, cố vấn của cựu Tổng thống, ông Roger Stone nợ gần $2 triệu tiền thuế thu nhập liên bang.

Được đệ lên toà liên bang khu vực Nam Fort Lauderdale Florida, vụ kiện dân sự đòi Stone và vợ của ông ta Nydia Stone “gần $2 triệu Mỹ kim nợ thuế, tiền lời và tiền phạt.” 

“Bằng cách gởi và chuyển tiền vào trương mục công ty Drake Ventures LLC do Stone đứng tên thay vì vào những trương mục cá nhân của họ, Stones đã trốn thuế và gây khó khăn cho nỗ lực thu thuế của Sở Thuế IRS,” vụ kiện dân sự dài 6  trang ghi. Hồ sơ kiện sau đó tuyên bố rằng, Stone cùng với vợ đã sử dụng công ty vỏ bọc Drake Ventures “để che dấu thu nhập cá nhân khỏi bị thu thuế, và chi xài cho lối sống xa hoa.” 

“Họ sử dụng Drake Ventures để nhận những khoản chi trả cho cá nhân Roger Stone, trả cho chi phí cá nhân của họ, che chắn tài sản, và tránh bị IRS đán thuế,” vụ kiện nêu. 

Rắc rối mới nhất không phải là “một tố cáo tội hình sự,” như CNN lưu ý, nhưng Stone không phải là người xa lạ đối với những vấn đề pháp lý. Nhà hoạt động Cộng hoà cách đây không lâu bị truy tố tội khai man trước Quốc hội, và xáo trộn nhân chứng, nhưng cuối cùng được cựu  Tổng thống ân xá. 

Tin tức vụ kiện được loan ra khi Stone chuẩn bị có hành động thu hút sự chú ý vào cuối tuần này tại buổi tập hợp bằng thuyền “Trumparilla” ủng hộ ông Trump diễn ra tại Tampa Bay, Florida, nơi ông ta dự tính sẽ nhảy dù đáp xuống. Tuần trước, Stone tìm cách giảm volume ủng hộ của mình dành cho Dân biểu Matt Gaetz sau khi hối thúc nhà lập pháp Cộng hoà đang dính bê bối và điều tra phải “phản công.” 

Stone sẽ cần bán 20.000 băng Cameo của ông ta cho người hâm mộ để kiếm $2 triệu Mỹ kim tiền nợ thuế. Hay ông ta có thể bán gần 134.000 viên đá có chữ ký của mình với giá $15 đô/ viên để trả số tiền nợ chính phủ. 

Hương Giang (Theo Salon)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus