Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bộ Tư pháp Biden kiện Roger Stone đòi $2 triệu tiền trốn thuế

(Salon) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào thứ Sáu đệ đơn vụ kiện, cáo buộc nhà hoạt động Cộng hoà, cố vấn của cựu Tổng thống, ông Roger Stone nợ gần $2 triệu tiền thuế thu nhập liên bang.

Được đệ lên toà liên bang khu vực Nam Fort Lauderdale Florida, vụ kiện dân sự đòi Stone và vợ của ông ta Nydia Stone “gần $2 triệu Mỹ kim nợ thuế, tiền lời và tiền phạt.” 

“Bằng cách gởi và chuyển tiền vào trương mục công ty Drake Ventures LLC do Stone đứng tên thay vì vào những trương mục cá nhân của họ, Stones đã trốn thuế và gây khó khăn cho nỗ lực thu thuế của Sở Thuế IRS,” vụ kiện dân sự dài 6  trang ghi. Hồ sơ kiện sau đó tuyên bố rằng, Stone cùng với vợ đã sử dụng công ty vỏ bọc Drake Ventures “để che dấu thu nhập cá nhân khỏi bị thu thuế, và chi xài cho lối sống xa hoa.” 

“Họ sử dụng Drake Ventures để nhận những khoản chi trả cho cá nhân Roger Stone, trả cho chi phí cá nhân của họ, che chắn tài sản, và tránh bị IRS đán thuế,” vụ kiện nêu. 

Rắc rối mới nhất không phải là “một tố cáo tội hình sự,” như CNN lưu ý, nhưng Stone không phải là người xa lạ đối với những vấn đề pháp lý. Nhà hoạt động Cộng hoà cách đây không lâu bị truy tố tội khai man trước Quốc hội, và xáo trộn nhân chứng, nhưng cuối cùng được cựu  Tổng thống ân xá. 

Tin tức vụ kiện được loan ra khi Stone chuẩn bị có hành động thu hút sự chú ý vào cuối tuần này tại buổi tập hợp bằng thuyền “Trumparilla” ủng hộ ông Trump diễn ra tại Tampa Bay, Florida, nơi ông ta dự tính sẽ nhảy dù đáp xuống. Tuần trước, Stone tìm cách giảm volume ủng hộ của mình dành cho Dân biểu Matt Gaetz sau khi hối thúc nhà lập pháp Cộng hoà đang dính bê bối và điều tra phải “phản công.” 

Stone sẽ cần bán 20.000 băng Cameo của ông ta cho người hâm mộ để kiếm $2 triệu Mỹ kim tiền nợ thuế. Hay ông ta có thể bán gần 134.000 viên đá có chữ ký của mình với giá $15 đô/ viên để trả số tiền nợ chính phủ. 

Hương Giang (Theo Salon)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments