Saturday, February 24, 2024

Bộ trưởng Tư Pháp William Barr vẫn tin là Robert Mueller nên ra điều trần

ABC News – Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr vẫn tin là ông Robert Mueller nên được cho phép ra điều trần ở Quốc Hội, dù TT Trump đã lên tiếng ngăn cản, theo một nguồn tin biết chuyện cho hay.

Vì là người đứng đầu ngành tư pháp Hoa Kỳ và cũng là người lãnh đạo của ông Mueller, ông Barr vẫn có thể ngăn chận cuộc điều trần của ông Mueller nếu ông muốn.

Nội dung của bức điện của TT Trump khiến người ta thắc mắc là liệu ông có ra lệnh cho ông Barr ngăn chận Mueller ra điều trần hay không. TT Trump đã viết: “Bob Mueller không nên ra điều trần”

Cho đến bây giờ các quan sát viên cho là không có chỉ dấu nào cho thấy đã có một lệnh như thế từ TT Trump cho ông Barr và nguồn tin nói trên còn cho biết là ông Barr không thay đổi nhận định của mình.

Ông Barr từng tuyên bố trong tuần trước khi ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng Viện như sau: “Tôi công khai nói là tôi không ngăn cản Mueller ra điều trần”

Ủy ban Tư pháp Hạ Viện cho hay vào ngày mai họ sẽ cho tổ chức bỏ phiếu lấy quyết định quy tội xem thường Quốc Hội đối với ông Barr, vì ông đã từ chối không trao lại toàn bộ bản báo cáo không bị bôi đen của Robert Mueller cho Quốc Hội.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm nay không trả lời yêu cầu gọi vào của báo chí xin bình luận về chuyện này và cả Tòa Bạch Ốc cũng giữ im lặng.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img