Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ khen ngợi tinh thần phát triển di sản ‘Anh-Mỹ’

Bộ Trưởng Tư pháp Jeff Sessions,. Photo Credit: AP

 

TPM – Hôm thứ hai 2/2 Bộ Trưởng Tư pháp Jeff Sessions, trong một bài nói chuyện ở Hiệp Hội National Sheriff’ Association, đã lên tiếng ca tụng ‘di sản Anh-Mỹ’ trong ngành cảnh sát Hoa Kỳ.

Ông Sessions nói: “Văn phòng cảnh sát là một phần quan trọng của di sản Anh-Mỹ (Anglo-American heritage) của ngành cảnh sát, chúng ta không bao giờ được thay đổi chuyện này và giữ gìn văn phòng đó”

Cậu tuyên bố của Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions được lấy ra từ những bình phẩm của ông được Bộ Tư Pháp công bố, trong đó có ý tưởng là “Cảnh Sát là một phần trọng yếu nhất của di sản về luật pháp của chúng ta”

Phát ngôn nhân Ian Prior của Bộ Tư Pháp cho trang mạng TPM hay như sau: “Luật Anglo-American là cách gọi khác của luật pháp thông thường, đó là hệ thống luật lệ của Hoa Kỳ, tương tự như người Pháp dùng từ ‘Napoleonic Code’ để chỉ hệ thống luập pháp của họ vậy’, vốn xuất phát nguyên thủy từ hệ thống luật của Anh quốc”

Bộ Trưởng Tư pháp Jeff Sessions,. Photo Credit: AP

Còn nữ phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp Sarah Isgur Flores cũng cho hay “trước đây Bộ Trưởng Sessions cũng từng bàn về hệ thống luật lệ phổ thông trong các bài nói chuyện trước đó với các nhân viên cảnh sát rồi”

Các ký giả của trang mạng TMP nhận xét là từ ‘di sản’ (heritage) là một từ ngữ hay được các nhóm theo chủ trương tân ủng hộ Miền Nam và các nhóm thượng tôn da trắng sử dụng khi các nhóm này bảo vệ cho hành động trương cờ Miền Nam và các bức tượng tướng lãnh Miền Nam ở chốn công cộng.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus