Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions sẽ điều trần vào tuần sau

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions. Photo Credit: The Hill

The Hill – Báo trang mạng The Hill hôm thứ ba 7/11 xác nhận là vào thứ ba tuần tới, Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions sẽ ra trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện về chuyện Nga xen vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.

Các quan sát viên cho là như thế các nhà lập pháp Dân Chủ của Ủy Ban này sẽ có dịp hỏi dồn dập ông Sessions về những tuyên bố trong quá khứ của ông về các vụ trao đổi với Nga, khi ông còn là phụ tá cho chiến dịch vận động của TT Trump.

Phía Dân Chủ rất chú ý đến mối liên hệ thân cận của ông Sessions với ông George Papadopoulos, cựu cố vấn trong ban vận động của ông Trump, ông này đã thú nhận khai man với FBI về các tiếp xúc của ông ta với phía Nga.

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions. Photo Credit: The Hill

Các tài liệu của tòa án còn cho thấy quả thực ông Papadopoulos đã từng đề nghị để ông xúc tiến chuyện để ứng cử viên Donald Trump của Cộng Hòa tiếp xúc với người lãnh đạo của Moscow là TT Nga Putin vào tháng 3 năm 2016.

Các nhà lập pháp Dân Chủ muốn biết vì sao ông Sessions không chịu báo cáo lại lời đề nghị của ông Papadopoulos. Trước đây, ông Sessions từng nói với họ là ‘ông không rành về các hoạt động giữa các viên chức của Nga và các phụ tá của chiến dịch vận động cho ứng cử viên Trump’

Trước khi ông Sessions xuất hiện trong phiên điều trần, tất cả thành viên Dân Chủ của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đều gửi cho ông Sessions một lá thư nêu rõ các câu hỏi của họ xung quanh chuyện Điện Cẩm Linh đã xen vào bầu cử ở Hoa Kỳ.

Được biết Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện cũng có ý định mời ông Sessions ra điều trần về vụ này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus