Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions được thẩm vấn về vụ Nga

Bộ Trưởng Jeff Sessions đã được thẩm vấn trong nhiều tiếng đồng hồ. Photo Credit: AP

New York Times – Theo lời một nữ phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ là bà Sarah Isgur Flores, Bộ Trưởng Jeff Sessions đã được thẩm vấn trong nhiều tiếng đồng hồ trong tuần qua do nhân viên của văn phòng của ủy ban điều tra của ông Robert Mueller thực hiện.

Cuộc thẩm vấn này là lần đầu tiên một thành viên quan trọng trong chính phủ Trump được ủy ban đặc biệt này đặt những câu hỏi có liên quan về vụ Nga chen vào cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ trong năm 2016.

Trong tháng 3 năm 2017, Bộ Trưởng Sessions tuyên bố ông tự tách riêng ra khỏi mọi vấn đề có liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016, kể cả cuộc điều tra về Nga. Tin này được loan ra sau khi người ta biết ông Sessions đã không nói cho Quốc Hội biết ông đã 2 lần gặp gỡ Đại Sứ Nga khi đó là Sergey Kislyak.

Bộ Trưởng Jeff Sessions đã được thẩm vấn trong nhiều tiếng đồng hồ. Photo Credit: AP

Ông Sessions là người sớm đã ủng hộ chuyện ông Trump ra tranh cử Tổng Thống. Tuy TT Trump nhờ luật sư Donald McGahn II vận động ông Sessions nên ở lại cương vị điều tra vụ Nga, nhưng do khuyến cáo của các công tố viên của Bộ Tư Pháp, ông Sessions đã rút lui khỏi vụ điều tra và vụ này khiến TT Trump tức giận.

Tuy ông Sessions có liên can rất sâu trong vụ TT Trump sa thải Giám Đốc FBI James Comey, nhưng chính vì ông tuyên bố tách ra khỏi cuộc điều tra khiến ông không còn cách nào kiểm soát được công việc làm của ông Robert Mueller.

Sau khi ông Robert Mueller được chính Bộ Tư Pháp trong tháng 5 năm 2017 bổ nhiệm vào vai trò lãnh đạo cuộc điều tra, TT Trump lại ‘nổi khùng’ với ông Sessions, khiến ông làm đơn xin từ chức. Nhiều ngày sau đó, TT Trump bác đơn xin ra đi này của ông.

Người sau ông Sessions sẽ được ủy ban điều tra thẩm vấn trong vài tuần lễ nữa chính là cựu chiến lược gia của TT Trump, ông Stephen Bannon.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus