Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Bộ Trưởng Thương mại Wilbur Ross thường hay ngủ gục khi họp nội bộ  

Business Insider – Theo trang mạng Politico, Bộ Trưởng Thương Mại Wilbur Ross là người thường hay ngủ gục trong lúc hội họp, vì thế các viên chức của văn phòng ông tính toán họp lúc nào trong ngày để ông khỏi ngủ gật như thế.

 Một cựu cố vấn của bộ Thương Mại cho Politico hay: “Vì ông ấy có khuynh hướng ngủ gật khi họp hành, các nhân  viên rất cẩn thận thu xếp lịch trình khi họp như thế để tránh chuyện này”

Ngoài ra theo lời người này thì trong phòng họp, có một cửa sổ nhỏ và ông Ross được xếp ngồi làm sao để tầm nhìn của ông hướng về cửa sổ đó, ông sẽ ‘tập trung quan sát cửa sổ để khỏi rơi vào trạng thái buồn ngủ’

Politico còn cho hay dưới thời của ông Ross, Bộ Thương Mại rơi vào cảnh hỗn loạn với nhiều đấu đá nội bộ giữa các xếp lớn và nhiều chuyên gia giỏi đột nhiên tự dưng ra đi, làm nản lòng nhiều người ở lại.

Ông Ross còn bị chỉ trích là hay đến Tòa Bạch Ốc nhằm vuốt ve lấy lòng TT Trump, hơn là quan tâm chuyện điều hành Bộ Thương Mại.

TT Trump bổ nhiệm ông vào chức vụ này vào năm 2017 và danh tiếng của ông thật sự bị sức mẻ do vụ thất bại khi soạn ra câu hỏi quốc tịch cho việc kiểm kê dân số 2020 và TCPV đã bác bỏ chuyện này.

Ông Ross cùng với Bộ trưởng Tư pháp William Barr dã bị Hạ Viện bỏ phiếu quy tội xem thường Quốc Hội vì cả hai từ chối không giao nộp các tài liệu có liên quan đến kiểm kê dân số 2020. Năm nay 81 tuổi, ông Ross bị một cựu cố vấn mô tả ‘là không được kính trọng’ trong Bộ Thương Mại.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments