Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ ra lệnh cho quân đội phải sẵn sàng với Bắc Hàn

Photo Credit: CBS

CBS News – Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố là quân đội Hoa Kỳ phải ‘trong tư thế sẵn sàng’ trước những thách thức liên tục của Bắc Hàn.

Trong cuộc gặp gỡ hàng năm của Lục Quân, ông Mattis trình bày những điểm thiết yếu trong chiến lược hiện nay đối với quân đội Hoa Kỳ ở Bắc Hàn. Ông nói: “Bây giờ là lúc thương thảo ngoại giao, gây sức ép kinh tế và nổ lực không ngừng nhằm làm cho Bắc Hàn chùn tay”

Tuy nhiên ông nhìn nhận như sau: “Không ai trong chúng ta biết được tương lai của chế độ Bắc Hàn, chỉ có một cách mà quân đội Hoa Kỳ làm được, đó là luôn sẵn sàng để khi nào Tổng Thống của chúng ta cần ra lệnh là chúng ta sẽ thực hiện”

Tuy cũng giống như Ngoại Trưởng Rex Tillerson, ông Mattis hiện đang chủ trương ngoại giao với Bắc Hàn, nhưng ông thêm: “Nhưng cũng có nghĩa là quân đội Mỹ phải sẵn sàng, đó là nghĩa vụ của chúng ta trong thời điểm hiện nay”

Photo Credit: CBS

Những nhận định của ông Mattis tiếp theo cuộc tiếp đón các gia đình quân nhân của TT Trump hôm cuối tuần ở Tòa Bạch Ốc, trong đó ông Trump có đề cập đến ‘khoảng lặng trước cơn bão’

Nhưng TT Trump không rõ ràng nói câu này ngụ ý đến chuyện ở bán đảo Triều Tiên, tuy rằng ông có gửi tweet ra là ‘chỉ có một giải pháp duy nhất hữu hiệu đối với Bắc Hàn mà thôi’ và người ta hiểu ông ngầm ngụ ý đó là giải pháp quân sự.

Bộ Trưởng Mattis cũng đề nghị Quốc Hội Hoa Kỳ cũng nên xem xét tính cách sẵn sẵn sàng của quân đội trong thời điểm có nhiều đe dọa toàn cầu như hiện nay, trong những cuộc thảo luận về ngân sách của Quốc Hội.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus