Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tăng cường bảo vệ các căn cứ quân sự sau vụ nổ súng ở Florida

Photo Credit: Reuters

WASHINGTON (Reuters) – Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper cho biết ông đã chỉ đạo các lực lượng vũ trang rà soát cả an ninh tại các căn cứ quân sự và sàng lọc các binh sĩ nước ngoài đến Hoa Kỳ để huấn luyện sau một vụ nổ súng ở Florida.

Một trung úy của Không quân Ả Rập Xê Út đã giết chết ba người và làm bị thương tám người khác trong vụ nổ súng vào thứ Sáu tại một căn cứ của Hải quân Hoa Kỳ ở Pensacola, Florida. Esper nói trên Fox News rằng, ông đã yêu cầu các viên chức quốc phòng hàng đầu ” thực hiện mọi biện pháp cần thiết” để đảm bảo các cơ sở quân sự được an toàn.

Esper cho biết ông đã yêu cầu Ngũ Giác Đài “xem xét các quy trình sàng lọc” trước khi các binh sĩ từ các quốc gia khác đến Hoa Kỳ để huấn luyện. Ông mô tả các chương trình đó là “rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của chúng tôi.”

Esper cũng cho biết “con đường duy nhất” cho cuộc chiến kéo dài ở Afghanistan “là thông qua thỏa thuận chính trị” với Taliban và chính phủ Afghanistan.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus