Thursday, February 2, 2023
spot_img

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ “không thấy” bằng chứng về mối đe dọa của Iran đối với các đại sứ quán

Washington – Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết ông “không thấy” bằng chứng cụ thể cho thấy tướng Iran Qassem Soleimani đang lên kế hoạch tấn công bốn đại sứ quán Mỹ, nhưng cho biết các cuộc tấn công như vậy có thể sẽ xảy ra.

“Tổng thống đã không trích dẫn một bằng chứng cụ thể. Những gì ông nói là ông tin”, Esper nói hôm Chủ nhật trên “Face the Nation.” “Tôi không nhìn thấy bằng chứng cụ thểliên quan kế hoạch tấn công đến bốn đại sứ quán”

Tổng thống và các viên chức cấp cao của ông đã nói rằng việc giết chết Soleimani là hợp lý bởi vì có một mối đe dọa “sắp xảy ra” đối với các thành viên và nhà ngoại giao Mỹ.

Đảng Dân chủ Quốc hội đã lập luận rằng thông tin tình báo mà họ đưa ra không chứng minh rằng có mối đe dọa “sắp xảy ra” đối với nhân viên Mỹ trong khu vực, trong khi một số đảng Cộng hòa cho rằng chính quyền Trump đã biện minh cho việc giết chết Soleimani.

Esper cho biết ông đồng ý rằng các đại sứ quán có thể đã được nhắm mục tiêu bởi Soleimani.

Ngoại trưởng Mike Pompeo vào hôm thứ Sáu tại buổi họp diễn ra tại Toà Bạch Ốc cho rằng, Tướng Iran bị sát hại âm mưu một cuộc tấn công diện rộng, đe doạ các cơ sở của Mỹ, bao gồm các toà Đại sứ Mỹ, các căn cứ quân sự ở Trung Đông. 

Khi bị truyền thông chất vấn gắt gao, ông Pompeo bảo rằng, chính phủ Trump không biết chính xác tấn công sẽ xảy ra khi nào và ở đâu, nhưng nhấn mạnh sắp xảy ra. “Chúng tôi có thông tin cụ thể về mối đe doạ sắp xảy ra và một loạt đe doạ nhắm vào các toà Đại sứ Mỹ. Chấm hết. Ngưng ở đây,” Ngoại trưởng nói. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments