Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin Xét nghiệm dương tính với Covid

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và sẽ cách ly tại nhà trong vài ngày tới, ông thông báo vào Chủ nhật, đồng thời cho biết thêm rằng ông đang có các triệu chứng “nhẹ”.

“Tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sáng nay”, Austin, 68 tuổi, cho biết trong một thông báo do Bộ Quốc phòng đưa ra. “Tôi đã yêu cầu xét nghiệm hôm nay sau khi biểu hiện các triệu chứng khi đang ở nhà nghỉ phép. Các triệu chứng của tôi nhẹ và tôi đang làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.”

Tuyên bố của Austin cho biết ông đã thông báo cho đội ngũ lãnh đạo cũng như Tổng thống Joe Biden về kết quả xét nghiệm dương tính của mình và nhân viên tiếp xúc gần với ông

Cuộc gặp trực tiếp cuối cùng của Austin với Biden, diễn ra vào thứ Ba, ngày 21 tháng 12, “hơn một tuần” trước khi ông bắt đầu có các triệu chứng đầu tiên. Ông nói thêm rằng ông đã xét nghiệm âm tính vào buổi sáng của cuộc họp đó.

“Tôi đã không ở Ngũ Giác Đài kể từ thứ Năm, nơi tôi đã gặp gỡ ngắn với một vài thành viên trong nhân viên của mình,” tuyên bố của Austin nói thêm. “Chúng tôi đã được đeo khẩu trang đúng cách và giãn cách”

Trong tuyên bố của mình, Austin lưu ý rằng ông đã được tiêm phòng đầy đủ chống lại virus.

Tuyên bố của Austin tiếp tục: “Vắc xin hiệu quả và sẽ vẫn là một yêu cầu y tế quân sự cho lực lượng lao động của chúng tôi. Tôi tiếp tục khuyến khích tất cả mọi người đủ điều kiện tiêm nhắc lại để có được một mũi tiêm phòng. Đây vẫn là một vấn đề sẵn sàng.”

Tháng 8 năm ngoái, Austin thông báo rằng tất cả các thành viên trong quân đội Hoa Kỳ đều phải tiêm phòng COVID-19, nhiều người trong số họ sống và làm việc gần nhau và do đó có nguy cơ nhiễm virus cao hơn.

“Để bảo vệ Quốc gia này, chúng tôi cần một lực lượng khỏe mạnh và sẵn sàng”, Austin nói vào tháng 8.

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img