Bộ trưởng Quốc phòng: Không có hình phạt sĩ quan liên quan điều tra luận tội 

Photoo Credit: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON (AP) — Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho rằng, một sĩ quan Lục quân không có lý do gì phải lo ngại về việc bị trả đũa vì đã ra khai trước Quốc hội trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. 

Ông Esper nhận được câu hỏi về khả năng Trung tá Lục quân Alexander Vindman bị trả đũa, trong chuyến đi đến New York vào hôm thứ Hai. Bộ trưởng Quốc phòng đáp, Ngũ Giác Đài “có sự bảo vệ đối với những người tố giác” đứng lên tường trình lãng phí, gian lận hay lạm dụng. 

Theo lãnh đạo Ngũ Giác Đài, Vindman hay bất cứ người tố giác nào “không nên lo sợ về trả thù.” 

Trung tá Vindman là chuyên viên về Ukraine tại Toà Bạch Ốc. Vào tháng trước, ông đã có phiên điều trần trước các uỷ ban điều tra luận tội Tổng thống. Vindman khai, Trump giữ lại viện trợ quân sự quốc gia phương Tây để gây áp lực buộc Ukraine điều tra đối thủ chính trị trong nước. Cáo buộc này hiện đang là trung tâm cuộc điều tra của Dân chủ. 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus