Bộ trưởng Nội An Alejandro Mayorkas dương tính với Covid-19

Evelyn Hockstein | Reuters

WASHINGTON (AP) – Bộ trưởng Nội An Alejandro Mayorkas đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm thứ Ba và đang cách ly tại nhà, cơ quan này cho biết.

Bộ trưởng đã được tiêm phòng đầy đủ và chỉ bị “triệu chứng nhẹ”, DHS cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan này cho biết ông sẽ làm việc tại nhà theo các quy trình được khuyến nghị bởi Trung tâm Phòng ngừa và Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Hôm thứ Bảy, Mayorkas, 61 tuổi, đã cùng Tổng thống Joe Biden, Đệ nhất phu nhân Jill Biden và các viên chức cấp cao khác tham dự Lễ tưởng niệm các nhân viên Cảnh sát Quốc gia hàng năm tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

Photo Credit: Benjamin Applebaum

Mayorkas (phía trên, thứ ba từ trái sang) có thể được nhìn thấy trong các bức ảnh từ sự kiện ngoài trời khi đứng cách tổng thống chỉ vài bước chân, trong khi cả ông và Biden đều không đeo khẩu trang

Cả Biden và Mayorkas đều được tiêm phòng Covid đầy đủ. Biden cũng đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại vào cuối tháng 9, theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Một phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc đã không trả lời ngay lập tức câu hỏi từ CNBC về việc liệu Tổng thống Biden có thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa bổ sung nào sau cxét nghiệm dương tính của Mayorkas hay không.

 

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus