Bộ trưởng An Ninh Nội Địa bị la ó phản đối trong một nhà hàng Mexico

Photo Credit: NBC News

NBC News – Khi đi ăn tối trong một nhà hàng Mexico sang trọng ở Hoa Thịnh Đốn tối qua, bà Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội địa (ANNĐ) Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen đã bị một nhóm biểu tình quấy nhiễu la ó, phản đối chủ trương chia tách các gia đình di dân lậu ở biên giới.

Một thành viên của nhóm Metro DC Democratic Socialists of America đã la to “Chúng tôi kêu gọi bà hãy chấm dứt chia tách các gia đình”, trong lúc nhiều người phản đối khác tràn vào nhà hàng MXDC và la to ‘xấu hổ, xấu hổ, xấu hổ’ và nhiều khẩu hiệu khác.

Trong buổi điều trần ở Tòa Bạch Ốc hôm thứ hai đầu tuần, bà Nielsen đã bảo vệ chủ trương ‘không khoan nhượng’ của chính phủ đối với những ai muốn vượt biên trái phép vào Mỹ và cho là ’chuyện chia tách gia đình di dân không phải là một biện pháp gì mới ’

Cùng lúc thì tin tức về những đứa bé nheo nhóc khóc lóc bị nhân viên đưa vào các trại “tuổi thơ’’ ở nam Texas đã làm xúc động nhiều người biểu tình phản đối hôm qua. Đã có trên 2,300 em bị chia tách với cha mẹ, tính đến hết mùa xuân năm nay.

Có hai nhân viên an ninh đứng chận bàn của bà Nielsen trong nhà hàng và khoảng nửa chục người biểu tình. Một người nói: “Chúng tôi nói bà không thể ăn tối ngon miệng nếu như chưa ra lệnh cho tái hợp trở lại các gia đình bị chia tách này”

Photo Credit: NBC News

Phát ngôn nhân Tyler Houlton của Bộ ANNĐ trong một tuyên bố lại nói “những người biểu tình chia sẻ lo âu của bà Nielsen về tình hình di dân hiện nay và bà Nielsen khuyến khích họ nên tiếp xúc với các nhà lập pháp làm sao khắc phục lổ hỏng di dân to lớn khiến hệ thống di dân của Mỹ trở nên rối tung”

Được biết hôm thứ tư 20/6 sẽ có thêm nhiều cuộc biểu tình lớn về chính sách di dân nổ ra trước trụ sở Quốc Hội của Massachusetts. Ở Missouri cũng thế và ở Pensacola của Florida cũng có biểu tình.

Trần Vũ

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus