Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Bộ trưởng An Ninh Nội Địa bị la ó phản đối trong một nhà hàng Mexico

NBC News – Khi đi ăn tối trong một nhà hàng Mexico sang trọng ở Hoa Thịnh Đốn tối qua, bà Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội địa (ANNĐ) Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen đã bị một nhóm biểu tình quấy nhiễu la ó, phản đối chủ trương chia tách các gia đình di dân lậu ở biên giới.

Một thành viên của nhóm Metro DC Democratic Socialists of America đã la to “Chúng tôi kêu gọi bà hãy chấm dứt chia tách các gia đình”, trong lúc nhiều người phản đối khác tràn vào nhà hàng MXDC và la to ‘xấu hổ, xấu hổ, xấu hổ’ và nhiều khẩu hiệu khác.

Trong buổi điều trần ở Tòa Bạch Ốc hôm thứ hai đầu tuần, bà Nielsen đã bảo vệ chủ trương ‘không khoan nhượng’ của chính phủ đối với những ai muốn vượt biên trái phép vào Mỹ và cho là ’chuyện chia tách gia đình di dân không phải là một biện pháp gì mới ’

Cùng lúc thì tin tức về những đứa bé nheo nhóc khóc lóc bị nhân viên đưa vào các trại “tuổi thơ’’ ở nam Texas đã làm xúc động nhiều người biểu tình phản đối hôm qua. Đã có trên 2,300 em bị chia tách với cha mẹ, tính đến hết mùa xuân năm nay.

Có hai nhân viên an ninh đứng chận bàn của bà Nielsen trong nhà hàng và khoảng nửa chục người biểu tình. Một người nói: “Chúng tôi nói bà không thể ăn tối ngon miệng nếu như chưa ra lệnh cho tái hợp trở lại các gia đình bị chia tách này”

Photo Credit: NBC News

Phát ngôn nhân Tyler Houlton của Bộ ANNĐ trong một tuyên bố lại nói “những người biểu tình chia sẻ lo âu của bà Nielsen về tình hình di dân hiện nay và bà Nielsen khuyến khích họ nên tiếp xúc với các nhà lập pháp làm sao khắc phục lổ hỏng di dân to lớn khiến hệ thống di dân của Mỹ trở nên rối tung”

Được biết hôm thứ tư 20/6 sẽ có thêm nhiều cuộc biểu tình lớn về chính sách di dân nổ ra trước trụ sở Quốc Hội của Massachusetts. Ở Missouri cũng thế và ở Pensacola của Florida cũng có biểu tình.

Trần Vũ

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT