Bộ trưởng Nielsen họp ‘khẩn cấp’ với Nội các của Trump để thảo luận về biên giới phía nam

Photo credit: CNN

CNN – Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội Địa (ANNĐ), bà Kirsten Nielsen đã  triệu tập một cuộc họp “khẩn cấp” với các thành viên Nội các của Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Ba để thảo luận về việc di cư ở biên giới phía Nam.

Theo tin từ một người có tham gia cuộc họp tối qua thì bà Nielsen tuyên bố như sau trong cuộc họp này: “Chúng ta phải đối phó với tình hình này như thể phải đối diện với bão hurricane cấp 5 vậy”

Cũng theo bà Nielsen cho biết trong năm nay đã có tới 90,000 người tràn đến Hoa Kỳ, vì thế bà cho các thành viên nội các chính phủ Trump hay là Bộ của bà đã phải thành lập ‘tổ hành động khẩn cấp’

Cũng giống như khi phải đối phó với bão hurricane cấp 5, mỗi ngày trong tổ hành động này có những buổi báo cáo bằng video và các con số cũng như sự kiện mới nhất được trình bày.

Bà Nielsen cũng cho biết bả đã bổ nhiệm ông Manuel Padilla, cựu lãnh đạo Biên Phòng khu vực Rio Grande Valley là nhà điều phối hổ trợ cho Bộ ANNĐ và các cơ quan biên phòng khác.

Bà cho biết ông Padilla sẽ lãnh đạo tổ hành động khẩn cấp ngay lập tức nhằm phối hợp với hai cơ quan Cảnh sát Di dân ICE và Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới nhằm kiểm soát tình hình.

Các viên chức chính phủ tham gia vào cuộc họp của bà Nielsen bao gồm Bộ Trưởng Lao Động Alexander Acosta, Bộ Trưởng Thương Mại Wilbur Ross, Bộ Trưởng Năng Lượng Rick Perry, Bộ Trưởng Bộ Gia Cư Ben Carson và nhiều viên chức cao cấp khác.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus