Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bộ trưởng Nielsen họp ‘khẩn cấp’ với Nội các của Trump để thảo luận về biên giới phía nam

CNN – Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội Địa (ANNĐ), bà Kirsten Nielsen đã  triệu tập một cuộc họp “khẩn cấp” với các thành viên Nội các của Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Ba để thảo luận về việc di cư ở biên giới phía Nam.

Theo tin từ một người có tham gia cuộc họp tối qua thì bà Nielsen tuyên bố như sau trong cuộc họp này: “Chúng ta phải đối phó với tình hình này như thể phải đối diện với bão hurricane cấp 5 vậy”

Cũng theo bà Nielsen cho biết trong năm nay đã có tới 90,000 người tràn đến Hoa Kỳ, vì thế bà cho các thành viên nội các chính phủ Trump hay là Bộ của bà đã phải thành lập ‘tổ hành động khẩn cấp’

Cũng giống như khi phải đối phó với bão hurricane cấp 5, mỗi ngày trong tổ hành động này có những buổi báo cáo bằng video và các con số cũng như sự kiện mới nhất được trình bày.

Bà Nielsen cũng cho biết bả đã bổ nhiệm ông Manuel Padilla, cựu lãnh đạo Biên Phòng khu vực Rio Grande Valley là nhà điều phối hổ trợ cho Bộ ANNĐ và các cơ quan biên phòng khác.

Bà cho biết ông Padilla sẽ lãnh đạo tổ hành động khẩn cấp ngay lập tức nhằm phối hợp với hai cơ quan Cảnh sát Di dân ICE và Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới nhằm kiểm soát tình hình.

Các viên chức chính phủ tham gia vào cuộc họp của bà Nielsen bao gồm Bộ Trưởng Lao Động Alexander Acosta, Bộ Trưởng Thương Mại Wilbur Ross, Bộ Trưởng Năng Lượng Rick Perry, Bộ Trưởng Bộ Gia Cư Ben Carson và nhiều viên chức cao cấp khác.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT