Bộ Trưởng Lao Động Alex Acosta từ chức vì vụ bê bối của tỉ phú Epstein

Photo Credit: Kevin Lamarque

The Hill – Bộ Trưởng Bộ Lao Động Alexander Acosta sẽ ra đi sau khi các liên hệ của ông với vụ bê bối tình dục của tỉ phú Jeffrey Epstein bị phanh phui. 

Hôm thứ sáu 12/7 ông Acosta loan báo ông xin từ nhiệm, ông cho hay đã gọi điện thoại thông báo quyết định của mình cho TT Trump vào sáng nay, vì ông không muốn chính phủ Trump bị vạ lây do cách hành xử của ông trong vụ Epstein.

Nhiều nhà lập pháp Dân chủ của lưỡng viện Quốc Hội đã lên tiếng kêu gọi ông  phải từ chức hoặc TT Trump phải sa thải ông, vì ông bị mất uy tín quá nhiều qua vụ ông Epstein.

Các công tố viên buộc tội ông Epstein có hành vi tình dục sai trái với các cô gái trẻ, có em mới 14 tuổi, trong một cáo trạng buôn bán tình dục. Epstein đã bác bỏ mọi tố giác, nhưng vẫn bị bắt.

Trước đây khi còn là một công tố viên ở Florida, ông Acosta vào năm 2008 đã giúp ông Epstein đạt thỏa thuận về một bản án rất nhẹ cũng vì các tội tương tự, ông chỉ ngồi tù có 13 tháng thay vì đối mặt với bản án chung thân.

Ông Acosta đã cố bênh vực thỏa thuận này, khi cho là ít ra thì Epstin cũng có ngồi tù một thời gian và còn bị ghi nhận như là một kẻ tấn công tình dục, nhưng vào tháng 2 năm nay một thẩm phán liên bang cho là các công tố viên khi đó đã phạm luật.

Vào tháng 4 năm 2017, ông Acosta trở thành Bộ Trưởng Lao Động với 60 phiếu thuận và trên 30 phiếu chống và là Bộ Trưởng duy nhất của chính phủ Trump có gốc gác là người Latino, ông Acosta thay thế ông Andy Puzder cũng phải ra đi vì các cáo trạng về đạo đức.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus