Bộ Trưởng Jeff Sessions: một số di dân trẻ là ‘sói đội lớp cừu’

Photo Credit: AP

The Hill – Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions vừa lên tiếng cho là ‘cần phải trấn áp các di dân lậu thêm nữa trong tình hình tội ác do băng đảng ngoại quốc gây ra có khuynh hương gia tăng ở Mỹ’

Ông Sessions nói: “Hiện nay chúng tôi đang cộng tác với Bộ An Ninh Nội An và Bộ Y Tế để xem xát vấn đề các di dân lậu trẻ không có thân nhân coi chừng, hiện đang bị các băng đảng ngoại quốc khai thác như những ‘con sói đội lớp cừu’ nhằm dễ dàng hoạt động”

Lên tiếng bên ngoài một tòa án liên bang ở Boston, ông Sessions chỉ trích việc làm của cơ quan Office of Refugee Resttlement, khi cơ quan này tìm cách đưa các thanh thiếu niên là di dân lậu vào Mỹ nhưng không có thân nhân đi kèm, vào các khu dân cư không an toàn.

Photo Credit: AP

Ông Sessions nói: “Chương trình Unaccompanied Alein Children là một sự lạm dụng vì thực ra các viên chức cơ quan nói trên vô tình đưa các em này vào các cộng đồng nơi có bọn băng đảng tội ác kiểm soát, như băng đảng MS-13”

Băng MS-13 còn được biết dưới cái tên La Mara Salvatrucha, thoạt tiên đến Hoa Kỳ vào đầu thập niên 1980, hiện nay đang hoạt động mạnh tại các đại đô thị như Los Angeles, Boston và New York.

Ông Bộ Trưởng cho hay băng Ms-13 xem chương trình Unaccompanied Alien Children là cơ hội rất tốt cho chúng chiêu mộ thêm các thành viên mới vào hàng ngũ.

Ông Sessions nói sau khi đi thăm New York và sang tận El Salvador nơi là ‘sào huyệt chính’ của băng MS-13, ông càng có quyết tâm ‘chận đứng và phá vỡ từng phần một hệ thống băng đảng lợi hại này’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus