Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội An Hoa Kỳ cảnh báo kiểu vận động tranh cử của Cộng Hòa

Cali Today News – Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội An Hoa Kỳ, ông Jeh Johnson hôm thứ ba 29/3 đã cảnh cáo là giọng điệu và các ngôn từ của những ứng cử viên Cộng Hòa đang làm hại đến nổ lực của Bộ An Ninh Nội An trong các vấn đề an ninh nội địa.

Trả lời phỏng vấn của đài NBC, ông Johnson nói khi hai ông Trump và Cruz chỉa mũi dùi vào một cộng đồng, ở đây là cộng đồng người Hồi giáo, thì làm như thế sẽ hại đến nổ lực đoàn kết các sắc tộc của chính phủ Mỹ.

Ông nói: “Đòi đi tuần tra các khu phố người Hồi giáo hay cấm người Hồi giáo vào Hoa Kỳ, có chủ trương di dân dựa trên tôn giáo, tất cả những cái này sẽ có hại đến nổ lực đảm bảo an ninh nội địa của chính phủ”

Ông Johnson lên tiếng như thế sau vụ khủng bố ở Brussels do IS thực hiện làm cho 35 người tử thương, trong số này có 4 công dân Hoa Kỳ và trên một chục người Mỹ nữa cũng bị thương trong số 270 người khác.

Các nhân viên an ninh Mỹ cho hay hiện không có một hăm dọa khủng bố rõ rệt ở Mỹ, nhưng họ cho hay vẫn sát cánh làm việc với các cơ quan an ninh Châu Âu và gia tăng kiểm tra an ninh tại các phi trường và xe điện.

Phía Dân Chủ, bao gồm cả TT Obama, đã chỉ trích mạnh mẽ giọng điệu kỳ thị người ngoại quốc và tôn giáo khác của các ứng cử viên Cộng Hòa và ông Johnson nói rõ ‘phải cộng tác chặt chẽ với cộng đồng người Hồi giáo ở Mỹ, vì vấn đề an ninh nội địa’

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT