Bộ Ngoại Giao xác nhận nhiều sai phạm liên quan đến email của bà Clinton

Photo Credit: Fox News Network LLC

Fox News – Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiết lộ hôm qua là họ đã xác nhận nhiều sai phạm về an ninh có liên quan đến các nhân viên đang làm việc hay đã về hưu của Bộ khi họ hành xử các emails của bà Hillary Clinton.

Cuộc điều tra cho thấy các nhân viên này đã ‘vi phạm 23 lần nguyên tắc an ninh’ và 7 lần ‘vi phạm luật pháp’

Bà Mary Elizabeth Taylor, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao phụ trách về các vấn đề pháp lý, trong một lá thư gửi cho TNS Chuck Grassley, vốn là người chỉ huy cuộc điều tra, cho hay: “cho đến nay Bộ Ngoại Giao kết tội 15 cá nhân, nhiều người trong số này liên tiếp mắc sai phạm”

Trong một bức điện tweet nói ý kiến của mình về vụ này, TT Trump tuyên bố ‘chuyện này thật sự là lớn lao rồi, liệu Dân Chủ có bằng lòng điều tra các sai phạm này hay không?’

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng mô tả sự việc này là ‘nghiêm trọng và mất nhiều thời gian cho việc điều tra’ và cho hay kết luận sẽ được trình bày vào ngày 1 tháng 9.

Bà Taylor viết trong thư như sau: “Do khối lượng emails cung cấp cho chúng tôi từ máy chủ của bà Clinton, chuyện tiến hành xem xét của chúng tôi trở nên rắc rối và cần phải có nhiều thời gian và nguồn lực mới giải quyết xong”

Bà cũng cho hay ‘dù đang là nhân viên của Bộ Ngoại Giao hay đã thôi việc, những ai có liên quan đến vụ emails này đều sẽ bị xem xét về hình thức kỷ luật’, nhưng từ chối tiết lộ danh tính của họ.

Cựu Giám Đốc FBI James Comey trong năm 2016 có lần nhận xét là ‘bà Clinton hành động trong vụ emails của bà một cách cực kỳ cẩu thả’, nhưng không có chuyện truy tố bà.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus