Bộ Ngoại giao xác nhận cái chết của người Mỹ thứ 2 trong cuộc chiến Ukraine

 (AP) – Bộ Ngoại giao đang xác nhận cái chết của một công dân Hoa Kỳ ở Ukraine, người Mỹ thứ hai thiệt mạng trong cuộc xung đột ở đó.

Bộ cho biết hôm thứ Ba rằng Stephen Zabielski đã qua đời ở Ukraine và đang liên lạc với gia đình để cung cấp sự hỗ trợ 

Bộ không cung cấp ngày tháng hoặc hoàn cảnh cái chết của anh ta nhưng một cáo phó được công bố trên tờ báo địa phương cho biết, Zabielski, 53 tuổi, đã qua đời vào ngày 15 tháng 5. Anh ta đã thiệt mạng khi đang chiến đấu ở làng Dorozhniank, Ukraine.

Zabielski là người Mỹ thứ hai thiệt mạng trong trận chiến ở Ukraine. Vào cuối tháng 4, Willy Joseph Cancel, một cựu thủy quân lục chiến, 22 tuổi đến từ Tennessee đã thiệt mạng khi chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Ngoại giao nhắc lại lời khuyên lâu nay mà họ đã đưa ra đối với người Mỹ là không nên đến Ukraine vì bất kỳ lý do gì do chiến sự.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus